Thiết kế thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái tổng chi phí 350 triệu

Chia sẻ:

Một ngôi nhà thờ không đơn thuần chỉ là nơi thờ cúng những người đã khuất mà đó còn là nét đẹp truyền thống mà thế hệ ngày nay vẫn đang ý thức được để lưu giữ, để tìm về. Nhưng không phải dòng họ nào, gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng một ngôi nhà thờ nên để thật tiết kiệm, thật thống nhất các ý kiến của mọi người trong họ nên có một bản thiết kế thật rõ ràng, chi tiết. Và một kiến trúc sư thật có tâm với nghề sẽ luôn lắng nghe, góp ý chân thành nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho ngôi nhà thờ. Cũng xin phép giới thiệu tới bạn đọc công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái với tổng chi phí thi công chỉ từ 350 triệu mà chúng tôi cùng gia chủ vô cùng tâm đắc! 

Xem ngay:

>>> +100 mẫu nhà thờ họ 3 gian, 5 gian Tại đây

>>>  Từ thiết kế tới thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Lâm- Hà Nội

1. Thông tin công trình thiết kế, thi công

– Công trình: Nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Ninh Bình

– Chủ đầu tư: Dòng họ Nguyễn Hoàng

– Đơn vị thiết kế: Kiến trúc Việt

2. Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Ngày nay thật dễ dàng khi mà muốn tìm kiếm bất cứ thông tin gì trên internet. Với quý vị đang quan tâm tới việc xây dựng nhà thờ họ thì cũng không khó để tìm được những mẫu nhà thờ 3 gian, 5 gian, 2 mái, 4 mái, hay 8 mái. Tuy nhiên để thực sự chọn được một mẫu nhà thờ phù hợp với mức đầu tư thì không hề đơn giản. Cũng là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhưng không phải cứ 3 gian là chi phí xây dựng như nhau. Với mỗi một phương án thi công, một thửa đất, một địa hình khác nhau đều đưa ra một mức dự trù kinh phí khác nhau. 

Một mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái không cần phô trương, giữ hoàn toàn được nét cổ truyền, mang đậm hơi hướng truyền thống, nguồn cội vẫn luôn được nhiều sự quan tâm của các dòng họ. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ này cũng ở mức đầu tư, kinh phí xây dựng  tương đối thấp mà đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu thờ tự, giỗ chạp của cả một dòng họ. 

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Ninh Bình

Với lối nhà thờ 3 gian 2 mái tại Ninh Bình của dòng họ Nguyễn Hoàng, phương án thiết kế được gợi ý ngay ban đầu là bê tông giả gỗ. Với chất liệu bê tông giả gỗ được lựa chọn rất nhiều bởi tương đối dễ thi công, chi phí thấp hơn so với nhà gỗ và vẫn đạt được tính thẩm mĩ tương đối. Điểm cộng cho chất liệu này ở chỗ chịu nắng, chịu mưa tốt, không phải lo lắng về khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc. 

Nhà thờ 3 gian 2 mái này hoàn toàn toàn để thờ tự nên diện tích 3 gian như thiết kế là hoàn toàn rộng rãi. Với chi phí 350 triệu cho việc xây dựng nhà thờ thì một số gợi ý được tư vấn như tối giản lược bỏ cuốn thư, hệ vì kèo cũng nên dùng bê tông, các họa tiết đắp trát cũng không nên quá nhiều. Như vậy vừa bớt được sự rườm rà, nặng nề mặt tâm linh, khiến cho không gian dù có cổ xưa nhưng đem lại một cảm giác bình yên, dễ chịu và thư thái. 

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Ninh Bình chi phí 350 triệu
Nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Ninh Bình

Ngoài việc chọn lựa nguyên liệu, lối xây cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mĩ và chi phí của công trình. Thường thì những công trình nhà thờ họ sẽ chọn xây tường bao quanh theo kiểu xây miết mạch, tạo sự đơn giản, cổ xưa, truyền thống, tuy nhiên cũng cần lưu ý, xử lý sao cho tổng thể hài hòa ăn nhập với nhau. Nếu nhà thờ đã bê tông giả gỗ thì phải đi với cửa bức bàn, cột kèo giả gỗ và tường xây miết mạch, gạch lát hoặc lát đá. Kết hợp từ thiết kế cho tới khâu kiểm soát tốt nguyên vật liệu xây dựng thì chỉ với 350 triệu, một ngôi nhà thờ đậm nét truyền thống, không gian thờ tự thoải mái hoàn toàn là đơn giản.

Với con người thiết kế ở Kiến Trúc Việt, chúng tôi luôn cố gắng làm bằng cái tâm, lắng nghe và tư vấn thật rõ ràng, thật chính xác cho gia chủ bởi chúng tôi tin rằng mọi sự đều bắt đầu từ chữ duyên. Nếu có duyên, chúng tôi luôn sẵn sàng để đó là một duyên lành, để Kiến Trúc Việt là một sự tin tưởng, lựa chọn sáng suốt của người Việt.

3. Liên hệ tư vấn, thiết kế, thi công nhà thờ họ toàn quốc

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Sutido kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế các không gian thờ, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ: bàn thờ hiện đại, bàn thờ truyền thống, bàn thờ treo tường,…. cho các khách hàng trên toàn quốc

 

Công trình khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *