Thiết kế nhà thờ họ 5 gian bằng gỗ đẹp mê hồn tại Khoái Châu-Hưng Yên

Chia sẻ:

Tận dụng hết diện tích 750m2 gia chủ tại Hưng Yên đã tìm đến Studio Kiến Trúc Việt để nhờ tư vấn thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở. Sau khi làm việc gia chủ đã hoàn toàn được thuyết phục và chọn phương án thiết kế nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp 2 nhà ngang. Đây là một phương án thiết kế đơn giản và tận dụng hết diện tích, công năng của nha tho ho. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương án thiết kế này nhé!

Xem thêm:

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái bằng bê tông sơn giả gỗ tại Mê Linh, Vĩnh Phúc.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Ninh Bình – Hài hòa không gian tổng thể, tối ưu công năng.

nhà thờ họ 2 mái 5 gian
phối cảnh tổng thể nhà thờ họ 2 mái 5 gian .

1 Thông tin thiết kế nhà thờ họ 2 mái 5 gian tại Hưng Yên.

Địa chỉ: Văn Lâm- Hưng Yên

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 5 gian, nhà ngang

Đơn vị thiết kế: Studio Kiến Trúc Việt.

Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Hồ Nam

2 Phương án thiết kế, thi công nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang.

Nắm bắt được nhu cầu của gia chủ mong muốn thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang để ở và tận dụng khoảng ao trước nhà KTS Studio Kiến trúc Việt đã tư vấn cho gia chủ phương án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ngang. Nhà thờ 3 gian 2 chái với diện tích 60m2, hai nhà ngang mỗi nhà 30m2, một nhà dùng để làm bếp và một nhà dùng để ở mỗi khi gia chủ về quê.

nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang để ở
phối cảnh tổng thể nhà thờ họ 2 mái nhìn từ cánh tả.

Nhà thờ họ bằng gỗ, theo lối kẻ truyền, tường bao xung quanh là gạch trần xây miết mạch, đảm bảo nét truyền thống. Với tổng diện tích 750m2, tận dụng khoảng ao trước nhà KTS Studio Kiến trúc Việt đã quy hoạch cho khuôn viên nhà thờ theo lối tựa sơn đạp thủy, đây là lối kiến trúc chuẩn mực theo phong thủy, hài hòa với nét truyền thống của ngôi nhà thờ họ.

nhà thờ họ 2 mái tại Thái Bình
mặt đứng chính nhà thờ họ 2 mái 5 gian

Tổng thể khuôn viên rất rộng, cùng với hiện trạng sãn có là phần ao khá lớn, các kiến trúc sư đã tư vấn tận dụng ao để tạo nên thế phong thủy truyền thống. kết hợp với 2 dãy nhà ngang cân đối, tạo thành trục đối xứng tuyệt đôi, hình thành một không gian hài hòa, gẫn gũi với thiên nhiên, không mang nặng tính chất thờ tự.

 Dự toán khối lượng gỗ cho nhà thờ xấp xỉ 15 khối gỗ, còn hai nhà ngang có kết cấu bê tông. Với ngôi nhà thờ họ 5 gian kết hợp hai nhà ngang này dự toán chi phí xây dựng xấp xỉ 750 triệu đồng.

phối cảnh góc nhà thờ họ 2 mái
phối cảnh góc nhà thờ họ 2 mái

Dự kiến thời gian khởi công xây dựng ngôi nhà thờ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang để ở vào tháng 4 tới. Hình ảnh khởi công và hoàn thành ngôi nhà thờ này sẽ được gửi tới quý khách tham khảo sớm nhất.

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Studio Kiến trúc Việt tư vấn thiết kế:

+ Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

+ Thiết kế chùa Việt.

+ Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

+ Thiết kế đình đền.

3 Liên hệ thiết kế, thi công nhà thờ họ 2 mái; 4 mái…

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

  • Hotline :0937213389
  • Website: thietkenhathoho.com.vn
  • Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.