Chia sẻ mẫu nhà thờ từ đường 3 gian không cột đồng trụ

Chia sẻ:

Khi gọi điện cần kiến trúc sư tư vấn, điều quan tâm nhất với đa số khách hàng là phương án tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà thờ mà vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ. Là kiến trúc sư, cùng với chuyên môn và kinh nhiệm của mình, chúng tôi có rất nhiều phương án để có một ngôi nhà thờ từ đường vừa đẹp, hài hòa mà vẫn đảm bảo điều kiện tài chính của quý khách. Cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà từ đường được thi công chỉ vỏn vẹn 700 triệu này nhé.

Tham khảo thêm:

Bộ sưu tập hàng trăm mẫu nhà từ đường 8 mái được các kiến trúc sư tuyển chọn

Tham khảo các mẫu nhà từ đường có hậu cung tại Kiến trúc Việt

Phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ từ đường
Phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ từ đường

1 Giới thiệu công trình

 Chủ đầu tư/ Đại diện chủ đầu tư : Anh Toán (Đại diện họ Phạm)

 Địa điểm xây dựng: Thuận Thành – Bắc Ninh

 Diện tích xây dựng công trình/Diện tích khu đất: 55m2/150m2

 Hạng mục thiết kế: Nhà từ đường 3 gian; Cổng, tường rào

 Năm hoàn thành: 5/2015

2 Tham khảo mẫu nhà thờ từ đường tại Thuận Thành – Bắc Ninh

 

Mặt đứng chính công trình
Mặt đứng chính công trình

Như đã nói ở trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nhiệm trong thiết kế về việc giảm chi phí cho công trình. Qua hình ảnh trên quý khách hàng sẽ thấy đây là ngôi nhà thờ đường 4 gian và không có cột đồng trụ. Viêc bỏ đôi cột đồng trụ cũng là một yếu tố lớn giúp cắt giảm chi phí cho công trình, Nếu cột đồng trụ xây đắp thì đã iết kiệm 25-30 tr. Nếu là cột đồng trụ đá thì đã tiết kiệm từ 60-80 triệu.

Phối cảnh tổng thể góc sau công trình
Phối cảnh tổng thể góc sau công trình

Vật liệu là yếu tố quyết định cho việc cắt giảm chi phí. Nếu quý khách hàng dùng vật liệu bê tông sơn giả gỗ thay cho vật liệu gỗ thì quý khách đã giản 1/3- 1/2 công trình. Nghĩa là nếu công trình được làm bằng gỗ hết 1.5 tỷ thì bằng bê tông sơn giả gỗ chỉ hết khoảng 750 tr- 1 tỷ. (Tùy thời giá).

Phối cảnh góc công trình
Phối cảnh góc công trình

Vẫn là vật liêu nhưng là vật liệu hoàn thiện. Hãy sử dụng bậc ốp gạch thay cho đá tự nhiên, các loại vật liệu mang tính địa phương thay cho những loại vật liệu mang tính cá biệt, đặc biệt.

Việc ốp chân tường làm tăng thẩm mỹ, tính vững trãi cho công trình, nếu muốn cắt giảm, quý khách hàng có thể dùng đá Granit ốp rối thay cho đá chẻ bao vàng Lai Châu.

Phối cảnh tổng thể góc bên công trình
Phối cảnh tổng thể góc bên công trình

 Tiếp theo sẽ là hạn chế chi phí nhân công. Hạn chế đắp trát phù điêu, các chi tiết trang trí cũng giảm đáng kể chi phí nhân công. Trong nhà thờ chi phí nhân công tùy địa phương mà có thể chiếm từ 1/4 -1/3 suất đầu tư.

 Lựa chọn nhân công địa phương cho những giai đoạn thi công phổ thông. Thuê đội thợ lành nghề đắp trát và những công tác tinh sảo chắc chắn sẽ đạt hiệu quả lớn trong việc tối ưu chi phí.

Trên đây chỉ là một số những kinh nhiệm trong việc thiết kế và thi công để đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí cho nhà từ đường. Bằng câu chữ và trong khuôn khổ bài viết có hạn có lẽ khó diễn đạt được hết ý, liên hệ với chúng tôi qua mục thông tin phía dưới để có một ngôi nhà thờ từ đường tối ưu chi phí như dòng họ nhà anh Toán nhé.

Tham khảo thêm nhiều hình ảnh về nhà thờ từ đường tại đây

 • 3. Thông tin liên hệ để được tư vấn thêm nhiều mẫu nhà thờ họ khác.

  Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

  VPTK: Studio kiến trúc Việt tòa nhà M4- Mipec City View- Hà Đông- Hà Nội

  Website: Thietkenhathoho.com.vn

  Hotline: 0898 060 749

  Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.