Quy hoạch, thiết kế phù hợp cảnh quan, đẹp trang nhã của chùa Minh Linh tại Hải Phòng (Phần 1)

Chia sẻ:

Hải Phòng là một thành phố ven biển nằm trong vùng tam giác trọng điểm và có nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách. Ngoài biển Đồ Sơn và Cát Bà, nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng với những ngôi chùa hàng trăm năm lịch sử. Chính vì vậy, con người nơi đây rất am hiểu về tâm linh và phật giáo. Chùa Minh Linh – là một trong số thiết kế đẹp  cho  người dân Hải Phòng. Quyết định xây dựng sau khi xem mẫu thiết kế do các kiến trúc sư đầy tài năng có kinh nghiệm thiết kế không chỉ về các nhà thờ họ mà còn cả về đình, chùa, miếu,mạo,… Được sự cho phép của ban đại diện xây dựng chùa Minh Linh tại Hải Phòng chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị vẻ đẹp của ngôi chùa.

Xem thêm:

Thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên.

Dự án chùa Sùng Ngọc tại Hải Dương.

1.Thông tin quy hoạch mẫu thiết kế chùa tại Hải Phòng.

Chủ đầu tư: Nhân dân thành phố Hải Phòng.

Địa chỉ: Thành phố Hải Phòng

Đơn vị thiết kế: Studio kiến trúc Việt.

Hạng mục thiết kế thi công: Quy hoạch thiết kế không gian cảnh quan chùa, thiết kế thi công các hạng mục tam bảo, lầu quan âm, nhà mẫu…

Kết cấu xây dựng: Bê tông, gỗ.

Diện tích quy hoạch: gần 2 ha

2. Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế chùa tại Hải Phòng.

Với diện tích quy hoạch gần 2 ha, chùa Minh Linh chắc chắn sẽ làm nhiều người tò mò với cấu trúc của chùa. Nội bộ chùa Minh Linh tại Hải Phòng được chúng tôi chia làm 2 phần chính. Phần thứ nhất là tam bảo và lầu Quan Âm, và dãy hành lang nghỉ ngơi của tăng,ni. Phần thứ hai là, tháp trấn chùa và một loạt khuôn viên.

Ảnh mặt bằng toàn thể chùa Minh Linh tại Hải Phòng
Ảnh mặt bằng toàn thể chùa Minh Linh tại Hải Phòng.

3. Quy hoạch cảnh quan xung quanh chùa tại Hải Phòng.

Luôn quan điểm lấy cái truyền thống làm gốc từ đó sáng tạo nhưng không hề làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bản thân mỗi mẫu thiết kế mà chúng tôi tạo ra. Chùa Minh Linh tại Hải Phòng cũng là một trong những tác phẩm của đội ngũ kiến trúc sư lành nghề của chúng tôi thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư của studio kiến trúc việt đã rất khéo léo trong quy hoạch và thiết kế chùa. Bao bọc xung quanh chùa là phần cây ăn quả xanh mát chạy dọc khắp 4 xung quanh. Đây là cách tạo bóng mát và không khí trong lành nơi cửa phật.

nhìn tổng quát chùa MInh Linh tại hải Phòng
Nhìn tổng quát chùa tại hải Phòng.

Chùa Minh Linh là sản phẩm kết hợp của sự thống nhất trong từng chi tiết – luôn là ưu tiên số một của các kiến trúc sư thiết kế của chúng tôi trong dự án thiết kế của mình. Giữa Nhà tam bảo được thiết kế theo kiểu chữ công. Dãy hành lang mang dáng dấp chữ quốc. Vì thế dân gian gọi các dạng chùa như vậy là nội công ngoại quốc.

Nhìn tổng quát từ trên nhìn xuống của chùa Minh Linh tại Hải Phòng
Nhìn tổng quát từ trên nhìn xuống của chùa tại Hải Phòng.

Chùa Minh Linh tại Hải Phòng nhìn ở góc độ nào thì bạn cũng luôn thấy được từng vẻ đẹp của nó trong toàn cảnh bố trí của chùa. Sau dãy nhà thờ chính là phần cũng không kém phần quan trọng đó là tháp trấn chùa một trong những nơi linh thiêng nhất của chùa. 

Nhìn từ trên xuống chiều dài của toàn bộ dự án chùa Minh Linh tại Hải Phòng.
Nhìn từ trên xuống chiều dài của toàn bộ dự án chùa  tại Hải Phòng.   
nhìn tổng quát chính diện từ trên nhìn xuống chùa Minh Linh taị Hải Phòng
nhìn tổng quát chính diện từ trên nhìn xuống chùa taị Hải Phòng

Vừa bước vào chùa Minh Linh ta đã cảm thấy ngay được sự thanh thoát của khí trời và hơi nước mát dịu từ lòng hồ toát ra. Chính giữa hồ là phật bà Quan Âm hiền từ nhìn tất cả các chúng sinh với ánh mắt hiền từ. 

Đằng sau cổng cổng vào chùa là lầu Phật bà Quan Âm của chùa Minh Linh tại Hải Phòng.
Đằng sau cổng cổng vào chùa là lầu Phật bà Quan Âm của chùa Minh Linh tại Hải Phòng.

Đằng sau hồ nước lớn là lối vào cổng chính của chùa Minh Linh tại Hải Phòng. Lối vào được chia làm hai tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh tránh sự chen lấn xô đẩy. 

nhìn từ mặt hồ nhìn lên lối đi vào cổng chính chùa Minh Linh tại Hải Phòng
nhìn từ mặt hồ nhìn lên lối đi vào cổng chính chùa Minh Linh tại Hải Phòng.

Hồ nước lớn trước công chùa không chỉ hợp phong thủy mà còn non nước hữu tình. Lối thiết kế này tạo cho ta cảm giác thật thoải mái, tĩnh tâm. Trước khi bước vào cửa phật cao con người được dũ bỏ bụi trần hướng đến chốn thanh tịnh.

Mời các bạn đón xem tiếp phần 2:

4. Liên hệ và thiết kế thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline :0898 060 749

Website: thietkenhathoho.com.vn

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.