Gỗ Mít – vật liệu chính trong thi công nhà thờ họ đẹp trang nhã.

Chia sẻ:

Nhà làm bằng gỗ mít đã từng làm mưa làm gió trong các công trình kiến trúc của người Việt ta thời xưa. Với nhiều ưu điểm nổi trội mà không phải loại gỗ nào cũng có, do đó từ xưa gỗ mít – loại gỗ rất được ưu chuộng trong xây nhà cửa và đặc biệt trong việc xây dựng nhà thờ họ của dân ta đặc biệt đối với các chủ đầu tư giàu có, địa chủ, đại địa chủ,… và sau đây Studio Kiến trúc Việt xin được giới thiệu bài viết thi công mẫu nhà thờ họ bằng gỗ mít, ưu điểm khi sử dụng loại gỗ nhà trong xây dựng nhà cửa.

Xem thêm:

Bất ngờ với nội thất nhà thờ họ truyền thống của dòng họ Nguyễn Gia

Mẫu bàn thờ truyền thống chuẩn kích thước phù hợp không gian nhà thờ họ

1. Khi thiết kế và tổ chức thi công mẫu nhà thờ bằng gỗ cần chú ý điều gì?

Khi ta tổ chức thi công 1 ngôi nhà nào đó hay nhiều nhưng bạn chỉ dựa vào sự am hiểu của bản thân thì hãy coi chừng những hậu quả có thể xảy ra khi bạn thi công 1 ngôi nhà thờ bằng gỗ nó sẽ được tổ chức thiết kế và thi công khác hẳn so với điều mà bạn đã từng đẹp chuẩn kĩ thuật.g biết khi thiết kế và thi công những ngôi nhà ở khác. Việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng thế bê tông giả gỗ hay bằng gỗ… và đặc biệt loại gỗ mà bạn sử dụng nên thiết kế và xây dựng như thế nào để tạo nên ngôi nhà từ đườn

Khi bạn sử dụng gỗ mít trong xây dựng mẫu nhà thờ bằng gỗ bạn cần thiết kế như thế nào cho đẹp, liệu loại gỗ này có phù hợp trong xây nhà từ đường hay không?…

So với việc phải bỏ ra hàng nghìn giờ để tìm hiểu về ngôi nhà mình sắp thiết kế và thi công thì bạn có thể làm điều đó đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian và công sức hơn và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi.

2. Tư vấn thi công mẫu nhà thờ bằng gỗ mít.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ mít được đội ngũ kiến trúc sư Việt thiết kế đáp ứng nhu cầu của chú Bình muốn xây nhà thờ bằng gỗ

Được chúng tôi tư vấn nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ Lim, gỗ Táu để xây dựng nhà thờ bởi sự phổ biến, kinh tế, nhưng bác vẫn mong muốn được xây dựng nhà thờ bằng gỗ Mít. Quả thực xây dựng nhà thờ bằng gỗ Mít sẽ tương đối khó khăn trong việc tuyển chọn gỗ, bởi hiện nay gỗ Mít lại dễ bị nhầm với Mít rừng, hoặc Sầu riêng. Thứ nữa Mít ta lại rất khó kiếm các cây gỗ có đường kính và chiều cao đảm bảo yêu cầu thiết kế. Qua nhiều nguồn tìm kiếm xường thiết kế và thi công nhà gỗ truyền thống chúng tôi đã cất công lên Tỉnh Phú Thọ để tìm kiếm.

thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít
thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít

Nhà thờ gỗ Mít có đặc điểm tương đối đồng màu, thân gỗ đặc và khá đồng nhất, vì thế nhà thờ bằng gỗ mít sẽ có độ bền cao, đạt hiệu quả về mặt thầm mĩ.

Gỗ mít sẽ có màu vàng sáng và có mùi thơm đặc trưng khi còn sống. Nhưng khi chặt cây xuống rồi thì qua thời gian, gỗ mít sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm tự nhiên rất đẹp mắt. Gỗ mít có rất nhiều ưu điểm vì thế mà các kiến trúc sư có thể tạo ra những mẫu nhà gỗ mít với những ý tưởng độc đáo, khả năng sáng tạo cao.

Công đoạn chế biến gỗ trong thi công mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít
Công đoạn chế biến gỗ trong thi công mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít

Qua tư vấn của chúng tôi bác Phong đã quyết định nhờ chúng tôi thiết kế và thi công mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít so với ý định ban đầu tự thiết kế và thi công mẫu nhà thờ họ của dòng họ mình.

các thợ mộc đang nhiệt huyết hoàn thành công đoạn chuẩn bị trong thi công mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít
các thợ mộc đang nhiệt huyết hoàn thành công đoạn chuẩn bị trong thi công mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ Mít

Các công đoạn chuẩn bị đang gấp rút hoàn thành để bước vào công đoạn dựng nhà. Chúng ta có thể thấy sự khẩn trương của công trình.

mẫu điêu khắc trạm trổ tinh tế trong mẫu thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ mít
mẫu điêu khắc trạm trổ tinh tế trong mẫu thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái bằng gỗ mít.

Hệ thống trụ cột, các cánh cửa được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ mít mang đến một không gian vô cùng thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt là các họa tiết hoa văn được trạm trổ vô cùng cầu kỳ giúp thể hiện được đậm chất hồn quê, đậm chất truyền thống kiến trúc nhà Việt.

Chắc chắn mẫu nhà thờ bằng gỗ mít của bác Phong sau khi hoàn thành chắc chắn sẽ là 1 tác phẩm vô cùng ấn tượng độc đáo mà ít có dòng họ nào có được.

3. Thông tin liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn nhà thờ từ đường miễn phí.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Tòa nhà M4 Mipec City View – Hà Đông- Tp Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tâm tận tình, miễn phí cho tất cả khách hàng.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.