Thiết kế nhà thờ tổ 4 mái đẹp trang nhã hợp phong thủy tại Quảng Bình

Chia sẻ:

Từ xưa đến nay vấn đề xây nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo luôn được dân ta quan tâm đến nhiều yếu tố trong đó vấn đề hợp phong thủy là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất. Và việc chọn lựa như thế nào khi thiết kế cũng được yêu tiên hàng đầu nhất. Quảng Bình hiện nay có khá nhiều  công trình kiến trúc tâm linh hợp phong thủy. Vì vậy yêu cầu nhà thờ tổ của bác Thành cũng rất cao trong việc thiết kế sao cho phù hợp phong thủy với mảnh đất của mình. Sau khi xem và tìm hiểu nhiều thông tin bác đã liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư tại Studio Kiến trúc Việt  thiết kế mẫu nhà thờ tổ  4 mái hợp phong thủy.

1. Thông tin dự án thiết kế nhà thờ tổ 3 gian 4 mái hợp phong thủy tại Quảng Bình.

Chủ đầu tư: Bác Thành

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ tổ 3 gian 4 mái, Nhà thờ hợp phong thủy.

Vật liệu xây dựng: bê tông giả gỗ, gỗ lim

Hệ kết cấu mái: Hoành dui gỗ

2. Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái hợp phong thủy tại Quảng Bình.

Nhà thờ tổ của bác Thành yêu cầu cao về sự tinh tế trang nhà mà không mất đi vẻ đẹp truyền thống vốn có của các nhà thờ tổ cũng không làm khó được đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi. Với sự khéo léo của mình chúng tôi làm bác hoàn toàn tin tưởng giao mẫu nhà thờ tổ của mình cho chúng tôi thiết kế. thiết kế nhà thờ 3 gian và hiên được thông thoáng với bên ngoài tạo cảm giác gần gũi và cảm giác thoáng đãng của ngôi nhà thờ. Thiết kế bậc tam cấp tạo thế cao hơn người của nhà thờ tổ khi của con cháu khi về đây sum vầy trong mỗi lần giỗ tổ.

nhìn chính diện nhà thờ tổ hợp phong thủy tại Tây Hồ Hà Nội
nhìn chính diện nhà thờ tổ hợp phong thủy tại Quảng Bình.

Với sự khéo léo của mình chúng tôi thiết kế giữa sân là hồ nước nhân tạo được gọi là tụ thủy trong nhà. Và vì sao lại phải có tụ thủy và ý nghĩa?

Trước có sông ngòi kênh rạch, sau có đồi núi, thường được coi là môi trường lý tưởng nhất.

Bởi sau nhà có núi đồi làm điểm tựa “chống lưng”, có thể tăng phong tụ khí, địa thế “trước thấp sau cao”, vững trãi tựa thái sơn: trước có minh đường rộng rãi, thầm nhìn bao quát, với “Nao nao dòng nước uốn quanh” nhịp cầu nho nhỏ cuối ghềnh bắc ngang”, thật là “non nước hữu tình”. “Khúc tắc hữu tình” (uốn lượn thì có tình), khoan thai lững lờ không nhanh cũng không chậm, chín khúc như đai ngọc bao quanh, khiến lòng ta phơi phới với cảm giác cát tường.

Trước cửa có ao nước hoặc giếng phun, thật phong thủy gọi là “Đường tiến tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩ là trước cửa nhà sang sủa có nước thì có phúc. Diễn biến tới nhận thức tâm lý của con người nước sẽ trở thành tượng trưng của phúc khí.

Thực ra, ngay trước cửa có nước, với chủ nhà mà nói thật thuận tiện, chẳng phải đi xa gánh nước, mà sự thuận tiện trong cuộc sống thường nhật đối với người xưa mà nói là phúc khí.

Nơi đó thị hiện đại “Phố phường chật hẹp người đông đúc” với nhiều người mà nói có được chỗ “chui ra chui vào” đã là quý, khó tìm được một căn nhà ở muốn gió có gió, muốn nước có nước. tuy nhà ở hiện đại không có được nguồn nước tự nhiên trời phú, nhưng hoàn toàn có thể bù đắp bằng phương pháp nhân tạo.

nhìn tổng thể từ trên xuống nhà thờ họ hợp phong thủy tại Tây Hồ
Nhìn tổng thể từ trên xuống nhà thờ họ hợp phong thủy tại Quảng Bình

Điều cần chú ý là, trước của có nước, nhưng cũng cần phải phân biệt rõ là nước như thế nào, trong phong thủy học chia “thủy” (nước) thành 2 loại là “Tử thủy” (nước tù đọng) và “Hoạt thủy” ( nước lưu đọng, luôn đổi mới).

Hoạt thủy: Chỉ dòng nước trong luôn chảy với tốc đọ vừa phải, có sức sống khá dồi dào, đòng nước luôn lưu thông luôn mang lại cho môi trường sống của con người cảm giác trong lành tỉnh táo, mang lại một sức sống, tạo nên môi trường bao quanh nhà ở của ta có dòng nước luôn luân chuyển, trong phong thủy học gọi là “Dẫn tài khí nhập thất” ( dẫn của cải vào nhà).

Tử thủy: Chỉ nguồn nước tù đọng ô nhiễm, hôi thối, thiếu sức sống rõ ràng là không có lợi cho hoàn cảnh sống của con người, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và luôn gây cho ta cảm giác bức xúc, tù túng như vũng nước vậy!

 

Nhà ngang phụ trợ cho nhà thờ tổ 4 mái
Nhà ngang phụ trợ cho nhà thờ tổ 4 mái

Ngoài ra, ta còn phải chú ý tới hình thái của nước. Rốt cuộc nước mà ngôi nhà đối mặt là vuông hồ nước lăn tăn gợn sóng, hay là biển cả luôn gầm thét sóng bạc đầu?

Nếu dòng nước chảy lững lờ khoan thai, ấy là thế phong thủy tốt. Nếu cửa nhà nhìn ra ao chuôm hay bể bơi hoặc mặt hồ đầm phẳng lặng. Cảnh tượng ấy khiến bạn long luôn có cảm giác rộng mở, an bình, có lợi cho sự phát triển vững vàng của sự nghiệp, tựa như mặt nước trước nhà mình.

Nếu thế nước cuồn cuộn phi nước đại như trước cửa nhà bạn ghềnh thác, sẽ ảnh hưởng tới trạng thái tâm lý ấy, khiến sự nghiệp của bạn không thành đạt lớn. Nhà ở ngoảnh mặt ra nước, nếu nguồn nước ấy là biển cả mênh mông luôn ồn ào gió thổi sóng vỗ, sẽ ít thuận hòa may mắn, cảnh biển này theo thuyết phong thủy tì ngoài việc nguồn của cải không ổn định, luôn biến động ra, sẽ tạo nên ảnh hưởng về mặt tâm lý. Bởi sóng bạc đầu xô đập gấp gáp cũng có nghĩa là sức gió mạnh nếu như ngày nào cũng sống trong cảnh hứng gió lộng, tai nghe sóng biển thét gào, không lúc nào yên tĩnh, lâu dần khiến tình cảm luôn xáo trộn, tinh thần sẽ căng thẳng mệt mỏi.

Nếu chọn ngôi nhà trước của có nước tụ, thì phải chọn được thế nước như vừa trình bày phân tích kể trên mới được gọi là phong thủy tốt.

Nhà thờ họ 4 mái vô cùng uy nghi với bức đại tự chấn cửa
Nhà thờ họ 4 mái vô cùng uy nghi với bức đại tự chấn cửa

Gỗ lim là loại gỗ đẹp sang trọng trong thiết kế nội thất. Với đặc tính bền chắc và không bị cong vênh trong quá trình sử dụng của con người luôn toát được nét đẹp vốn có của nhà thờ tổ.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại Hà Nội
Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại Hà Nội

Sự kết hợp với cây xanh tạo thoáng mát luôn là sự lựa trọn hàng đầu trong mỗi thiết kế của chúng tôi.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tạn tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Sutido kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

4. Mời quý khách xem thêm các mẫu nhà thờ họ 4 mái :

Thiết kế, thi công nhà thờ họ 4 mái tại Thanh Oai – Hà Nội.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ở tại Ninh Bình.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.