Thiết kế nhà thờ họ 2 mái 3 gian với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình

Chia sẻ:

Hòa Bình là một tỉnh đang ngày càng phát triển khẳng định vị thế của mình trên bản đồ Việt Nam. Ở đây, cơ sở hạ tầng lẫn cơ sở thượng tầng ngày càng đẹp với các công trình thiết kế có quy mô đồ sộ. Studio Việt rất may mắn khi có cơ hội ghi lại dấu ấn kiến trúc nghệ thuật  ở đây với bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo cho gia chủ dòng họ Nguyễn Văn- một trong những dòng họ phát triển nhất nhì tỉnh Lạng Sơn. Hôm nay, được sự cho phép của dòng họ Nguyễn Văn Studio Việt xin giới thiệu với các bạn bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Lạng Sơn. Studio Việt sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn.

Xem thêm >> Nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang ở Vĩnh Phúc.

                   Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Quốc Oai.

1. Thông tin dự án mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình.

Chủ đầu tư: Con cháu dòng họ Nguyễn Văn

Hạng mục thiết kế: thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 1 tầng  với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình.

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương.

Hệ kết cấu mái: hoành dui gỗ.

2. Tư vấn chi tiết mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình.

Vì diện tích các huyện ở Hòa Bình rất rộng nên rất thuận lợi cho Studio Việt thiết kế bố trí không gian của nhà thờ từ những chi tiết bé nhất đến to nhất của nhà thờ họ. Vì vậy, để xây dựng nhà thờ hòa hợp với không gian, diện tích đất là điều rất quan trọng của mỗi nhà thiết kế.

Hình ảnh mái nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hòa Bình
Hình ảnh mái nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hòa Bình

Điểm nhấn và sự độc đáo của nhà thờ họ 3 gian 2 mái đó chính là kết cấu hạ tầng mái của nhà thờ được thiết kế đầy mới lạ. Không còn là 1 tầng mái như mọi bản thiết kế khác mà được sáng tạo hơn đó là kết cấu mái 2 tầng nhìn rất hấp dẫn và đẹp. Phần giữa 2 tầng 2 là cổ chồng diêm, phần này làm ngôi nhà thờ họ thoáng hơn, thoát khói, thoát mùi tốt hơn. Chính phần cổ chồng diêm này tạo nên sự uy nghi, sang trọng nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt của nhà thờ. Bởi nhà thờ là nơi tâm linh thiêng liêng nên cần được chú trọng quan tâm.

Hình ảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình
Hình ảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình

Tổng thể kết cấu chính của nhà thờ họ 3 gian mái là kết cấu bê tông sơn giả gỗ, với kết cấu này đảm bảo tính bền chắc theo thời gian của nhà thờ họ. Phần hoành, dui, phần của là bằng gỗ. Có thể thấy với các chi tiết cần độ tinh xảo, các chi tiết mắt thường nhìn thấy ngay thì ta có thể làm bằng gỗ, vừa đảm bảo tiết kiệm, vừa tối ưu vẻ đẹp. Với ý đồ kiến trúc rõ ràng, các góc mái mềm mại truyền thống, nhưng không để nhầm lẫn với các kiến trúc tương tự như đình chùa, đó là một điều khó trong thiết kế kiến trúc truyền thống nói chung và trong thiết nhà thờ họ 3 gian 2 mái nói riêng.

Hình ảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình
Hình ảnh nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa bình

Bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái không chỉ có kết cấu hạ tầng mái độc đáo mà còn hấp dẫn người xem đó là phần không gian mở mà Studio Việt đã thiết kế trước cửa nhà thờ. Lấy một phần đất nhỏ của sân nhà thờ để làm vườn trồng cây xanh. Nếu như ở một số bản thiết kế có hồ nước trước nhà thờ để tạo phong thủy thì đến với bản thiết kế này thay vào đó là không gian mở của cây xanh. Tạo cho nhà thờ có một cảm gíac trong lành, thoải mái và yên bình.

Hình ảnh lối đi vào của nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hòa Bình
Hình ảnh lối đi vào của nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hòa Bình

Lối đi vào của nhà thờ gắn với không gian xanh của cây cối ở 2 bên tạo cho ta cảm giác giống với không gian của nhà thờ họ 3 gian 2 mái sang trọng.

Hình ảnh cổng của nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kết cấu mái độc đáo tại Hòa Bình
Hình ảnh cổng của nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa bình

Cổng là cửa ngõ của mọi giao lưu hội nhập giữa nhà thờ và thế giới bên ngoài nên được thiết kế khá độc đáo và sang trọng. Diện tích cửa rộng để thuận tiện cho mọi người vào có thể để xe ô tô ở bên trong mà không gặp trở ngại, mọi người đi lại thuận tiện hơn. Khi thiết kế không gian này Studio Việt lấy ý tưởng xuất phát từ chính nhu cầu lợi ích của tập thể.

Hình ảnh khác của nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kết cấu mái độc đáo tại Hòa Bình
Hình ảnh khác của nhà thờ họ 3 gian 2 mái với kiến trúc mái độc đáo tại Hòa Bình.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.