Thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp mê hồn tại Thái Bình

Chia sẻ:

 

Trong quá trình tìm kiếm kiến trúc sư để thiết kế nhà thờ họ Nguyễn, bác Phúc  được bạn bè giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư có kiến thức chuyên sâu, lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm bắc Phúc đã quyết định liên hệ với chúng tôi đội ngũ kiến trúc sư Studio Kiến trúc Việt. Bác đã chọn được một mẫu nhà thờ họ phù hợp với tiêu chí đề ra: vừa nhỏ vừa đẹp mà vẫn mang vẻ đẹp truyền thống không kém phần sang trọng của thời đại công nghệ số. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái mà chúng tôi giới thiệu đã đáp ứng được yêu cầu của bác đề ra nên bác Phúc đã đề ra.

1. Thông tin dự án thiết kế kiến trúc công trình nhà thờ họ Nguyễn tại Thái Bình.

Chủ đầu tư: Bác Phúc

Đại chỉ: Thái Bình

Hạng mục thiết kế: nhà thờ họ 3 gian 2 mái 1 tầng, nhà thờ diện tích nhỏ

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Gõ Đỏ.

Hệ kết cấu: mang lực mái, hoành dui gỗ

Diện tích: 180m2

2. Một góc trong thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Thái Bình.

Với một khu đất chỉ rộng 180m2 muốn tạo ra một ngôi nhà thờ đẹp và sang trọng thì không phải khó mà cũng không phải là chuyện dễ sao cho hợp phong cách cổ truyền và phong thủy nhất. Nhà thờ họ 3 gian 2 mái là mẫu nhà thờ họ được nhiều dòng họ yêu thích, không cầu kì như nhà thờ họ 4 mái hay nhà thờ họ 8 mái. Cũng không có nhiều tính tôn giáo như đình chùa. nếu đi ngang qua một ngôi nhà thờ 3 gian 2 mái, bạn sẽ không bao giờ nhầm lẫn nhà thờ với một ngôi chùa hay miều nào cả. vì các kiến trúc sư đã tiết chế rất nhiều tính tôn giáo trong đó, thay vào nó là các nét truyền thống nghìn đời của cha ông.

Mặt chính diện nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Thái Bình
Mặt chính diện nhà thờ họ 3 gian 2 mái .

Mẫu nhà thờ họ các bạn đang xem là mẫu nhà thờ họ được các miền quê Thái Bình ưa chuộng, với toàn bộ hệ kèo cột bằng bê tông, hệ hoành dui, khung cửa bằng gỗ. Với cách làm này sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều nhưng vẫn giữ được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Cái tinh tế của người làm thiết kế và chủ nhà là ở chỗ đã biết đầu tư vào chi tiết đáng đầu tư, những chi tiết làm lên cái riêng của ngôi nhà thờ họ, đó là bộ cửa, đó là bộ mái. Vào đến bậc thềm nhìn thấy ngay bộ cửa băng gỗ gõ trạm khắc tinh xảo, vào đến nhà ngẩng nhìn thấy bộ hoành dui bằng gỗ ai ngỡ đó là nhà bê tông !!! Đẹp mà tinh tế quá !

nhìn từ cổng nhìn vào nhà thờ họ tại Thái Bình.
nhìn từ cổng nhìn vào nhà thờ họ tại Thái Bình.

Bậc tam cấp của công trình nhà thờ họ được làm bằng đá, các cột ở hiên nhà thờ tạo cảm giác vững chãi, làm chỗ tựa cho toàn bộ nhà thờ, nền nhà thờ họ được lát gạch nung theo kiểu chữ công, đó là kiểu lát theo lối cổ truyền thường thấy trong các công trình truyền thống của Việt Nam. trước nhà là đôi cột hiên vuông nổi trội và tạo điểm nhấn cho mặt đứng chính ngôi nhà, tạo nên vẻ đẹp cũng như dáng khỏe khoắn cho ngôi nhà thờ.

 

Gỗ Gõ Đỏ hay còn gọi là Hổ bì, là loại gỗ rất đẹp, cứng bền thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, đặc biệt đánh bóng rất đẹp.. là loại gỗ có màu sắc vân gỗ cực kì đẹp đem lại giá trị cao trong sản xuất những đồ dùng nội thất hay những tác phẩm điêu khắc. Đó cũng chính là điểm chơi của chủ nhà. Thông thường chỉ chọn tới gỗ Lim, nhưng bác Phúc biết, gỗ Lim phải là Lim ta hoặc tối thiểu phải được Lim Lào bác mới làm, mà Lim Lào thì cũng khó tìm, nên bác chọn làm gỗ Gõ, dù có tốn nhưng giá trị thẩm mỹ, độ bền đẹp sẽ hơn hẳn các loại gỗ phổ thông.

Việc sử dụng  tối đa từng centimet của gian nhà thờ họ chỉ có 180m2 chúng tôi luôn sáng tạo và thiết kế không gian rộng nhất. Phía trước nhà là một khoảng sân rộng phục vụ cho các hoạt động thanh minh ngày lễ tết, con cháu đoàn viên. Kết hợp được cây xanh sẽ đẹp hơn nhưng nhu cầu cần thiết vẫn là các hoạt động phục vụ ngày lễ nên khoảng sân trước cần rộng rãi, thoáng mát.

nhìn từ trên xuống nhà thờ họ 3 gian 2 mái
nhìn từ trên xuống nhà thờ họ 3 gian 2 mái .

Nhà thờ họ đã được các kiến trúc sư và gia chủ đặt rất nhiều  cây cảnh xung quanh giúp làm mát không gian hiệu quả và vẫn giữ được không gian cho các hoạt động cộng đồng.

Góc nghiêng từ trên nhìn xuống nhà thờ họ 3 gian 2 mái
góc nghiêng từ trên nhìn xuống nhà thờ họ 3 gian 2 mái .

 

Nhà thờ họ được kiến trúc sư thiết kế theo mô hình nhà vườn  vô cùng tinh tế  và hài hòa với thiên nhiên. Phía bên cạnh là nhà ở tạo cảm giác ngôi nhà thờ như một ngôi nhà truyền thống như là một niềm đam mê của chủ nhà với nét đẹp truyền thống, càng tạo cảm giác thân thiện với mọi người, đó cũng chính là cái khó mà nhiều ngôi nhà thờ họ khác không có được.

3. Thông tin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi nhân tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà thờ gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ,… cho tất cả khách hang trên toàn quốc. để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

VPTK: Studio Kiến trúc Việt

Địa chỉ: Nhà số 24, Khu nhà liền kề Sa Đôi, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện UBND phường Đại Mỗ)

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

Nhằm phục vụ các bạn kiến trúc sư có nhu cầu nghiêm cứu tham khảo về lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi xin chia sẻ file 3d  tại đây.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.