Bản thiết kế sơ bộ nhà thờ họ diện tích nhỏ 1 gian 2 mái LH: 0898 060 749

Chia sẻ:

Trong suốt thời gian gặp gỡ, tư vấn, thi công các công trình văn hóa truyền thống như Đình, Chùa, nhà thờ họ chúng tôi chưa từng gặp một vị khách nào thật thà và đáng mến như thế… Đó là một vị khách đến từ Ninh Bình, bác tên Lâm. Chúng tôi rất ấn tượng với bác vì ngay lần đầu nói chuyện qua điện thoại bác đã bày tỏ rằng ước nguyện của bác là có thể xây được một ngôi nhà thờ nhỏ thôi, nhà thờ gia đình, trước là để thờ cúng các cụ đã khuất và sau này là để thờ bác, để cho con cháu có nơi có chốn về thắp nén nhang, tưởng nhớ người đã khuất. Có lẽ đây cũng là ước nguyện của rất nhiều các bác đã lớn tuổi. Chuyện chẳng có gì đáng nhớ nếu bác không tâm sự thêm. Bác mong mỏi xây nhà thờ là như vậy nhưng bác còn ngại chuyện đất cát nhỏ, lương hưu của bác không có nhiều nên giành dụm chẳng được bao nhiêu, liệu có mẫu nhà thờ nào giành cho bác không? Chúng tôi, sau khi lắng nghe bác tâm sự, đã cố gắng tư vấn và lên phương án sơ bộ thiết kế nhà thờ họ 1 gian 2 mái. Đây là một trong số mẫu nhà thờ giành cho gia chủ có diện tích đất khiêm tốn, tài chính khiêm tốn, hoàn toàn phù hợp với mong muốn của bác Lâm. Xin mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xem ngay:

>>> Tổng hợp các mẫu nhà thờ diện tích nhỏ >>>Tại đây<<<

>>> Quy hoạch thiết kế chùa Hà tại Hưng Yên 

1. Thông tin thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ 1 gian 2 mái tại Ninh Bình

– Chủ đầu tư: Bác Lâm

– Địa điểm: Ninh Bình

– Phương án thiết kế: Nhà thờ họ 1 gian 2 mái, bê tông giả gỗ

– Đơn vị tư vấn thiết kế: Kiến Trúc Việt

2. Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ/ nhà thờ gia đình diện tích nhỏ 1 gian 2 mái

Nha-tho-ho-1-gian-2-mai
Nhà thờ họ 1 gian 2 mái

Dù với diện tích đất khiêm tốn nhưng có lẽ một ngôi nhà thờ nhỏ xinh mang tính chất nhà thờ gia đình thì hoàn toàn là có thể. Vẫn giữ nguyên lối nhà cổ truyền, hệ hiên, mái, vì kèo, cột đồng trụ đã làm rõ vẻ đẹp trang nghiêm của nơi thờ cúng. Họa tiết đáp trát ở nhà thờ cũng không nên làm quá cầu kì bởi lẽ dễ nhầm tưởng với một ngôi chùa. Vậy nên chỉ cần điểm xuyết ở mái nhà, cột đồng trụ và đầu hồi là tương đối hài hòa với tổng thể. 

Chinh-dien-nha-tho-ho-1-gian-2-mai
Chính diện nhà thờ họ 1 gian 2 mái

Nhà thờ với 1 gian 2 mái diện tích nhỏ chỉ nên để bậc tam cấp, tránh để 5 bậc tạo cảm giác chênh vênh, cao chới với cho người nhìn trực diện, mất đi cảm giác chắc chắn, an toàn mà một ngôi nhà vốn đem lại cho người nhìn trước khi bước vào cửa. Để ý từ các góc nhìn nhà thờ cho tới từng chi tiết nhỏ, các kiến trúc sư của Kiến Trúc Việt chăm chút đến từng ô thoáng cổ nhà để không khí được đối lưu, do vốn nhà 1 gian, không gian nhỏ dễ có cảm giác bí bách. 

Nhà thờ họ 1 gian 2 mái vẫn đẹp bình yên
Nhà thờ họ 1 gian 2 mái vẫn đẹp bình yên

Có một điều thấy rõ ở trong mẫu nhà 1 gian 2 mái này là sự đơn giản mà vẫn đậm chất cổ truyền nhà Bắc Bộ thời xưa. Mặc dù có hạn hẹp về khổ đất nhưng đó lại là một sự hợp lý hoàn hảo cho một mẫu nhà thờ 1 gian 2 mái. Để thấy rõ được hơn mặt bằng công năng của nhà thờ diện tích nhỏ này chúng tôi mời quý vị tham khảo phần tiếp theo.

3. Thiết kế sơ bộ: mặt đứng, mặt bằng nhà thờ họ 1 gian 2 mái

Xin chia sẽ mặt cắt, mặt bằng công năng của mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái: 

mat-cat-nha-tho-ho-1-gian-2-mai
Mặt cắt nhà thờ họ 1 gian 2 mái
mạt-bang-nha-tho-ho-1-gian-2-mai
Mặt bằng công năng nhà thờ họ 1 gian 2 mái

Một quy trình từ tư vấn qua điện thoại, lên phương án sơ bộ và phối cảnh gửi cho gia chủ. Sau đó để gia chủ có thời gian nghiên cứu và điều chỉnh… chúng tội luôn lắng nghe, luôn chân thành để có được sự hài lòng của gia đình, của cả dòng họ. 

4. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Sutido kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế các không gian thờ, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ: bàn thờ hiện đại, bàn thờ truyền thống, bàn thờ treo tường,…. cho các khách hàng trên toàn quốc

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.