Quy hoạch và thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên – Một không gian linh thiêng phần 1

Chia sẻ:

Ngoài thiết kế và thi công các công trình kiến trúc tâm linh, như nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ gia truyền. Studio kiến trúc Việt cũng nhận thiết kế và thi công các công trình như đình chùa, miếu mạo… Hôm nay trong bài viết này studio kiến trúc Việt xin phép được giới thiệu tới toàn thể các quý khách hàng Mẫu thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên.  Một công trình mang phong cách truyền thống cổ truyền, được sự đầu tư tiền bạc lớn cũng như công sức và tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư tại kiến trúc Việt. Hôm nay qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phần quy hoạch cảnh quan chùa Hạ tại Hưng Yên.

Xem thêm:

Hồ sơ thiết kế và thi công chùa Sùng Ngọc tại Hải Dương.

Giới thiệu về thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên ( phần 2).

1. Thông tin dự án quy hoạch của mẫu thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên.

Chủ đầu tư: Nhân dân xã Phú Thịnh tỉnh Hưng Yên.

Địa chỉ: Xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Đơn vị thiết kế: Studio kiến trúc.

Diện tích: 2500m2

Hạng mục thiết kế thi công: Quy hoạch thiết kế không gian cảnh quan chùa, thiết kế thi công các hạng mục tam bảo, lầu quan âm, nhà mẫu…

Kết cấu xây dựng: Bê tông, gỗ.

Kiến trúc sư đảm nhiệm thiết kế dự án: KTS Phạm Hồ Nam

2. Quy hoạch cảnh quan của mẫu thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên.

Chùa Hạ tại Hưng Yên được quy hoạch nằm gọn trong khổ đất rộng đến 2500m2. Chùa được thiết kế theo hình chũ L với 2 cổng ra vào, 1 chính 1 phụ. Nội bộ khuôn viên chùa Hạ được các kiến trúc sư của studio kiến trúc Việt chia làm 2 phần chính. phần đằng trước bao gồm Tam bảo và lầu quan âm, hai bên có 2 dãy nhà giải vũ dùng làm nơi sinh hoạt cho phật tử. Phần đằng sau gồm điện mẫu và một loạt khuôn viên đằng sau kèm 2 dãy nhà giải vũ cũng là nơi sinh hoạt cho tăng lữ.

quy hoach thiet ke chua ha
Phối cảnh tổng thể mẫu thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên

Một góc nhìn khác từ đằng sau công trình chùa Hạ tại Hưng Yên. Đội ngũ kiến trúc sư của studio kiến trúc việt đã rất khéo léo trong quy hoạch và thiết kế chùa. Bao bọc xunh quanh chùa là phần cây ăn quả xanh mát chạy dọc khắp 4 xung quanh, tạo bóng mát và không khí trong lành nơi cửa phật. Tận dụng khổ đất dài và rộng, phần sau được thiết kế trải dài chạy dọc khu đất đủ không gian rộng dãi cho tăng lữ và phật tử đến sinh hoạt. Không giống như những ngôi nhà thờ họ 4 mái hay nhà thờ họ 8 mái, thiết kế chùa hay thiết kế đình thường phong phú hơn trong lựa chọn hình thức trâng trí, sẽ xuất hiện các mảng trạm trổ như rồng phượng, linh vật, hay các hoạt động đời thường ở các mảng trạm khắc trên các vì kèo của đình làng.

thiet ke dinh chua
Góc nhìn khác của mẫu thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên

Vén qua vườn cây xanh mát là không gian phần trước ngôi chùa tại xã Phú Thịnh tỉnh Hưng Yên. Quay mặt vào hướng nam là khu vực Tam bảo, được thiết kế nổi bật lên giữa khổ đất. Bên cạnh Tam bảo là hai dãy nhà giải vũ nơi sinh hoạt và tu hành của tăng lữ. Rất khéo léo, kiến trúc sư Phạm Hồ Nam đã thiết kế khu vực lầu quan âm ở lệch trái so với phía Tam bảo, vừa đẳm bảo tính thẩm mỹ, vừa tạo lên được không gian thoáng mát cho công trình, kết thúc ở đó là phần cửa phụ dẫn ra đằng ngoài khuôn viên chùa.

tam bao thiet ke theo kieu nha 5 gian 8 mai
Cận ảnh phần trước của mẫu thiết kế chùa Hạ tại Hưng Yên

Mời xem tiếp phần 2 – Thiết kế chùa Hạ 8 mái đẹp mê hồn.

3.Liên hệ và thiết kế thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline :0898 060 749

Website: thietkenhathoho.com.vn

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

 

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.