Choáng ngợp với cảnh quan kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái ở Xứ Đoài

Chia sẻ:

Xứ Đoài là tên gọi khác của thị trấn Phùng – một thị trấn phát triển của Hà Nội sau khi được sát nhập. Ở đây không chỉ nổi tiếng với hình ảnh người ” phụ nữ 3 đảm đang” , những món ăn ngon mà còn là nơi có không gian kiến trúc nhà thờ, nhà từ đường đẹp được nhiều người biết đến. Đầu tháng 2 vừa rồi Studio Việt có tham gia đấu thầu thiết kế không gian nhà thờ họ cho dòng họ Nguyễn Duy. Bản thiết kế của Studio Việt đã được chọn và đi vào thi công được gia chủ và dòng họ rất ưng ý. Hãy lựa chọn Studio Việt để có một không gian nhà từ đường đẹp và sang trọng nhất nhé.

Xem thêm:

>> Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có cổ chồng diêm tại Hòa Bình.

>> Nhà thờ họ 3 gian 2 mái vô cùng đẹp tại Quảng Ngãi.

>> Không gian nội thất nhà thờ họ của dòng họ Nguyễn Gia.

1.Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái tại Xứ Đoài

Chủ đầu tư: con cháu dòng họ Nguyễn Duy

Hạng mục thiết kế: Choáng ngợp với cảnh quan kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở Xứ Đoài

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành rui gỗ

2Tư vấn thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái với kiến trúc choáng ngợp tại xứ Đoài

Quan niệm của người Việt khi xây nhà không chỉ cần hợp phong thủy, rộng rãi mà yếu tố không gian kiến trúc cũng rất quan trọng khi xây dựng nhà thờ tổ. Đây là nơi thờ cúng linh thiêng, nơi thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên vì vậy cần cẩn trọng trong việc thiết kế và thi công để có một không gian nhà từ đường sang trọng, thoáng mát và đậm chất truyền thống nhất.

Hình ảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái tại Xứ Đoài
Hình ảnh choáng ngợp kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái tại Xứ Đoài

Hình ảnh nhà thờ với không gian 3 mái không còn quá mới trong việc xây dựng nhà thờ nhưng điều mới lạ và đặc biệt mà Studio Việt mang đến cho bản thiết kế nhà thờ tổ lần này đó là các họa tiết trên các kiến trúc như cửa nhà từ đường, cột trụ bằng đá 2 bên, mái của nhà từ đường… Các họa tiết đó là hình rồng bay, phượng múa, hoa sen đây là những biểu tượng thiêng liêng và cao quý của dân tộc đều được khắc trên nhà từ đường 3 gian 2 mái.

Choáng ngợp với hình ảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái tại xứ Đoài
Choáng ngợp với hình ảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái tại xứ Đoài

Trụ đá 2 bên được khắc họa chữ nho – một nét truyền thống hiếu học ngày xưa của dân tộc Việt cũng được Studio Việt tận dụng triệt để tạo nên một không gian đậm chất truyền thống. Hai bên tường của nhà từ đường 3 gian 2 mái cũng được chú trọng trang trí bởi những viên gạch đỏ loại đẹp rất thu hút những người đến thăm.

Phối cảnh tổng thể nhà từ đường 3 gian 2 mái
Phối cảnh tổng thể nhà từ đường 3 gian 2 mái

Một không gian đẹp là phải có sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết với nhau. Vì vậy, để tạo sự trong lành và yên bình cho nhà từ đường thì khuôn viên cây vườn là điều không thể thiếu của mỗi nhà thờ. Đây được coi là không gian mở của nhà từ đường vì nó có sự giao hòa với thiên nhiên bên ngoài.

Lối vào không gian truyền thống của nhà từ đường 3 gian 2 mái.
Lối vào không gian truyền thống của nhà từ đường 3 gian 2 mái.

Lối đi vào của nhà thờ từ đường 3 gian 2 mái được thiết kế 2 bên là cây xanh tạo cảm giác thoải mái cho du khách khi đến thăm. Đây là cửa ngõ giao thoa với thế giới bên ngoài và bên trong của nhà thờ tổ nên rất quan trọng khi thiết kế.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.