Mẫu nhà thờ họ khủng 12 mái tại Quảng Xương Thanh Hóa

Chia sẻ:

Nhà thờ họ có rất nhiều hình thức bởi sự đa dạng của vật liệu, ta có thể làm bằng gỗ, bằng bê tông, hay tậm trí bằng bê tông kêt hợp vớ gỗ. Tương ứng với mỗi loại vật liệu sẽ có những đặc trưng riêng về hình thức. Nay văn phòng tư vấn Kiến Trúc Việt xin giới thiệu mẫu nhà thờ họ rất khủng 12 mái có hậu cung tại Quảng Xương – Thanh Hóa.

>> 72 Mẫu nhà thờ họ được tư vấn thiết kế nhiều nhất năm 2021 – 2022

>> Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái tại Thái Bình

1 Thông tin mẫu nhà thờ họ 12 mái 

Chủ đầu tư: Anh Thành

Diện tích xây dựng: 150 m2

Địa điểm xây dựng: Quảng Xương – Thanh Hóa

 

phối cảnh tổng thể nhà thờ họ 12 mái có hậu cung
phối cảnh tổng thể nhà thờ họ 12 mái có hậu cung

2 Giới thiệu mẫu nhà thờ họ 12 mái tại Quảng Xương

Mặt đứng chính dưới đây đã nói lên mức độ uy nghi của mẫu nhà thờ họ này, với 3 tầng mái, Mỗi tầng là 4 mái, mỗi tầng mái là một khoảng tường xây, hay còn được gọi là cổ Chồng Diêm, tại các khoảng này theo truyền thống có mục đích để tạo sự đối lưu không khí, thông thoáng cho bên trong nhà thờ.

Đó là một sự sáng tạo, sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa thẩm mỹ và vật lý kiến trúc. Ngày nay các tốp thợ thường có xu hướng xây đặc và trang trí, cũng một phần vì khi để thoáng sẽ bị côn trùng và chim chóc ghé thăm.

"<yoastmark
Mặt đứng chính mẫu nhà thờ họ 12 mái

Từ góc nhìn phía sau nhà thờ họ ta có thể thấy ngoài 3 gian tiền đường nhà thờ là các gian hậu cung được bố trí theo lối chữ Đinh. (Tại bản vẽ tổng thể là lối chữ Nhất vì đây là phương án thứ 2 của gia chủ). Từ đây ta thấy một sự hài hòa, không lấn át gian tiền đường, thể hiện rõ chính phụ từ mọi góc nhìn.

phối cảnh mặt sau của nhà thờ họ
phối cảnh mặt sau của nhà thờ họ

Phối cảnh góc nhà thờ vào buổi chiều cho thấy sự thân thuộc của nhà thờ họ này. Có một điều mà gia chủ phân vân bởi tính gần gũi và phong cách kiến trúc khi mà lựa chọn thiết kế và xây dựng một mẫu nhà thờ có 3 tầng mái như vậy.

Nhưng thực tế đã chứng minh sự rõ ràng và mạch lạc trong hình thái kiến trúc, không nhầm lẫn giữa nhà thờ với các công trình tôn giáo khác và sự chính minh đó đã đưa tới quyết định cho việc lựa chọn xây dựng.

 

Phối cảnh góc nhà thờ họ 12 mái tại Quảng Xương – Thanh Hóa

Phối cảnh tổng thể của tổng thể dự án cho thấy quy mô và tầm cỡ của cả công trình. Tham khảo tại đây 

 

Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ có hậu cung

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.