Thi công nhà từ đường trọn gói – Hơi thở truyền thống của dòng họ Nguyễn Hữu tại Hà Nội

Chia sẻ:

Nguyễn Hữu là một dòng họ có truyền thống từ xưa với những danh nhân trí thức, học vị tài cao nên rất phát triển và có đóng góp rất lớn cho quê hương đất nước. Để nhớ công lao của các cha ông đi trước, họ đã cho xây dựng nhà từ đường 2 mái 3 gian nằm tọa lạc ngay trên thủ đô Hà Nội. Được sự giới thiệu cùng với sự uy tín của đội ngũ thi công kiến trúc Việt, họ đã tìm đến và đưa ra ý tưởng mong muốn xây dựng một nhà thờ đậm chất cổ kính, truyền thống. Để đáp ứng được nguyện vọng đó đội ngũ kiến trúc Việt đã thiết kế trọn gói một bản vẽ thi công nhà từ đường 2 mái 3 gian. Để quý khách có thêm ý tưởng trong việc xây dựng nha tu duong chúng tôi xin chia sẻ bản thiết kế nhà từ đường 2 mái 3 gian. Nếu quý khách cũng có nhu cầu đóng góp tình yêu của mình với quê hương trong việc xây dựng nhà từ đường thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những bản thiết kế hoàn hảo và ưng ý nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi  để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung, diện tích nhỏ, đảm bảo công năng.

Thi công trọn gói nhà thờ họ 2 mái 3 gian ở Phú Thọ.

1.Thông tin dự án thiết kế kiến trúc công trình nhà từ đường 2 mái  3 gian tại Hà Nội.

Chủ đầu tư: dòng họ Nguyễn Hữu

Địa chỉ: Xã Tân Hội- Huyện Đan Phượng- Thành Phố Hà Nội

Hạng mục thiết kế: Nhà từ đường 2 mái 3 gian.

Vật liệu thi công: Bê tông giả gỗ, gỗ

Hệ kết cấu mái: bê tông giả gỗ

Kts thực hiện: Phạm Hồ Nam

2.  Một số góc của quá trình thi công trọn gói nhà từ đường 2 mái 3 gian tại Hà Nội.

Vì ở Hà Nội đất không được rộng như ở một số tỉnh thành khác chỉ khoảng 100mnhưng cũng không làm khó các kiến trúc sư của kiến trúc Việt trong việc thiết kế, bố trí nhà từ đường vừa truyền thống và hợp phong thủy với gia chủ. Vì vậy, chúng tôi luôn lắng nghe mong muốn của quý khách đặt tiêu chí “khách hàng là thượng đế” để có thể xây lên những công trình tuyệt vời nhất.

chính diện nhà từ đường 2 mái 1 tầng của dòng họ Nguyễn Hữu tại Hà Nội
chính diện nhà từ đường 2 mái 3 gian của dòng họ Nguyễn Hữu tại Hà Nội

Các bạn có thể quan sát ngay phần chính diện của nhà từ đường 2 mái với những đường nét cổ kính đậm chất truyền thống mang hơi thở của Hà Nội xưa.Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt ta, cổng nhà từ đường đẹp luôn là điểm được coi trọng. Cửa nhà từ đường gồm ba gian: gian giữa to nhất còn hai gian nhỏ ở hai bên. Chất liệu cửa rất được coi trọng bởi đây là điểm nhấn đầu tiên khi bước vào bên trong.  Mỗi cánh cửa được thi công bằng những tấm gỗ nguyên khối, bóng và rắn chắc. Các loại gỗ tại  đều đã qua kiểm duyệt và xử lí. Để đảm bảo công năng sử dụng và tránh ẩm mốc hay mối mọt tấn công. Hoa văn trên cửa được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo với những hình bông hoa, con Phượng thể hiện nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

 Mái ngói đỏ tươi truyền thống luôn là lựa chọn của các mẫu thiết kế và thi công nhà từ đường. Gồm 2 mái dốc xuống, mái được lợp là ngói nhỏ vừa phù hợp với ngôi nhà vừa tạo cho không gian thêm rộng rãi. Trên đỉnh là một tấm bê tông được trang trí hoa văn bằng đá xung quanh có khắc chữ nho truyền thống. Tùy vào dòng họ mà chúng ta lựa chọn một cái tên thật phù hợp. Hai bên gian là hai cột trụ to có khắc câu đối bằng chữ nho thể hiện sự uy nghiêm, cổ kính của người Việt.

Góc bên trái nhà từ đường 2 mái.
Một góc đẹp của nhà từ đường 2 mái 3 gian đang trong quá trình hoàn thiện

Nhà từ đường 2 mái với đôi cột trụ bằng gỗ được đặt trước cửa đế chống đỡ mái nhà, bên cạnh là một chậu cây. Theo tín ngưỡng của người Việt, phong cảnh hữu tình phải có thêm chút sắc xanh của cây lá, ở chính gian giữa là một hòn nam bộ nhỏ chúng ta có thể thả cá ở đó. Tất cả tạo một không khí hài hòa, yên bình giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Phía trên của bên trong nhà từ đường 2 mái
Phía trên của bên trong nhà từ đường 2 mái 3 gian với những hoa văn tinh xảo.

Bên trong nhà thờ được các kiến trúc sư  rất quan tâm. Nó là không gian linh thiêng, tâm linh của cả một dòng họ nên việc lựa chọn chất liệu, đường nét hoa văn phải đảm bảo sự tôn nghiệm, trang trọng.

Hệ thống cột chính, cột phụ, xà ngang được làm rất chắc chắn, trên đó được vẽ lên những họa tiết đầy màu sắc hình rồng phượng, câu cối… Xà ngang trên cùng còn được khắc lên niên đại xây ngôi nhà từ đường này.

Phái trên của gian thờ được chạm chổ bởi những hình con Hạc, Long, Phượng màu vàng đồng cùng với dòng chữ nho thể hiện sự trang trọng, tôn kính với nơi thờ cúng tổ tiên.

Hình ảnh phía trên mái ở bên ngoài nhà từ đường 2 mái
Hình ảnh phía trên mái ở bên ngoài nhà từ đường 2 mái của Nguyễn Hữu tại Hà Nội
Hình ảnh thực của trụ mái nhà từ đường 2 mái 1 tầng
Hình ảnh thực của trụ mái nhà từ đường 2 mái 3 gian tại Hà Nội.

Trụ mái với cột nhà được gắn kết khá chắc chắn bởi xà ngang, dù là chi tiết nhỏ nhưng kiến trúc sư  không hề bỏ sót mà ngược lại được trang trí bởi hoa văn khá nhẹ nhàng tạo nên sự cổ kính cho không gian tờ tự.

3. Liên hệ thiết kế nhà từ đường 2 mái, nhà từ đường 4 mái…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thiết kế kiến trúc tâm linh một cách tận tình nhất. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc tâm linh như: Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa ,… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc . Để được tư vấn miễn phí xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline : 0898 060 7499

Email: THietkenhathoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.