Thiết kế và thi công trọn gói nhà thờ tổ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ

Chia sẻ:

” Dù ai đi ngược về xuôi /nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”- đây là một truyền thống từ xa xưa của dân tộc Việt Nam ta. Dù ở đâu, làm gì thì họ vẫn luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn của mình. Chính vì vậy, anh Cường- một người con của Phú Thọ  dù đang công tác ở một nơi xa vẫn luôn nhớ về tổ tiên của mình. Vào hồi tháng 2 vừa qua, anh Cường đã tìm đến đội ngũ kiến trúc sư Studio Việt của chúng tôi để nhờ tư vấn và yêu cầu thiết kế và thi công nhà thờ tổ gồm 3 gian 2 mái. Được sự đồng ý của anh Cường chúng tôi chia sẽ bản thiết kế độc đáo mang phong cách truyền thống để các gia chủ có thể tham khảo. Hãy tin tưởng và liên hệ với Kiến Trúc Việt để có được bản thiết kế ưng ý nhất!

Xem Thêm:

Thi công nhà từ đường 3 gian bằng gỗ Mít tại Tuyên Quang.

Thi công trọn gói nhà thờ họ 4 mái ở Quảng Ninh.

1. Thông tin dự án thi công nhà thờ tổ.

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Trọng Cường

Địa chỉ:  Huyện Lâm Thao – Tỉnh Phú Thọ

 1. Hạng mục thiết kế: Nhà từ đường 3 gian 2 mái.

  Vật liệu thi công: Bê tông giả gỗ, gỗ

  Hệ kết cấu mái: bê tông giả gỗ

  Kts thực hiện: Phạm Hồ Nam

  2. Tổng quan một số hình ảnh thi công nhà thờ tổ 3 gian 2 mái tai Phú Thọ.

 2. Anh Cường sở hữu một diện tích đất khá rộng khoảng 400m2 nên rất thuận lợi cho kiến trúc sư của Studio trong việc thiết kế và thi công công trình nhà thờ tổ 3 gian 2 mái này. Chúng tôi luôn đặt sự mong muốn của gia chủ lên hàng đầu để có một bản thiết kế đẹp nhất và ưng ý nhất.
Mặt đứng chính chuẩn bị sơn giả gỗ trong quá trình thi công nhà thờ tổ.
Mặt đứng chính chuẩn bị sơn giả gỗ trong quá trình thi công nhà thờ tổ.
 1. Hình ảnh nhà thờ tổ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ sau khi hoàn thiện

  Có thể thấy nhà thờ tổ được thiết kế với các họa tiết đậm chất truyền thống. Nhà thờ chia làm 3 gian khá đồng đều bộ cửa được sử dụng chất liệu gỗ hương với màu sắc khá trầm không quá nổi bật tạo nên sự cổ kính, trang trọng. Mái nhà thờ tổ luôn được kiến trúc sư của thietkenhathoho.com.vn coi trọng hàng đầu, gồm 2 mái dốc xuống với những bê tông đá được khắc họa bởi những hình linh vật rất thiêng liêng. Đặc biệt, hai bên ngôi nhà thờ tổ là hai cột đồng trụ đá có lẽ đây là phần khó lắp đặt nhất của nhà thờ tổ vì tất cả nguyên liệu của cột đồng trụ đá đều được làm nguyên khối gồm rất nhiều chi tiết đó là :tảng cột, thân cột, cột đèn, bát phượng và phượng trầu …tất cả được lắp ghép với nhau rất chắc chắn.

  Hình ảnh hòn nam bộ cùng với cây xanh là điều không thể thiếu trong mỗi nhà thờ tổ để làm tăng nên vẻ đẹp, tạo không khí trong lành và phong thủy tốt cho nhà thờ tổ.

 2. Hình ảnh bên trong mái chuẩn bị sơn giả gỗ trong quá trình thi công nhà thờ tổ 3 gian 2 mái 1 tầng tại Phú Thọ.
  Hình ảnh bên trong mái chuẩn bị sơn giả gỗ trong quá trình thi công nhà thờ tổ 3 gian 2 mái 1 tầng tại Phú Thọ

  Nhà thờ tổ dựng theo lối cổ truyền bao gồm 6 vì kèo. Nguyên liệu dựng nhà hoàn toàn bằng gỗ theo lối kẻ truyền. Đây là một trong những lối kiến trúc điển hình của vùng Bắc Bộ. các vì kèo được kết nối với nhau khá chắc chắn những họa tiết tỉ mỉ đòi hỏi nhiều thời gian công sức nên được đa số các nhà thiết kế lựa chọn làm điểm nhấn cho không gian bên trong ngôi nhà.

 3. Vì kèo trong quá trình thi công nhà thờ tổ.
  Vì kèo trong quá trình thi công nhà thờ tổ.

  Quan sát kĩ các bạn có thể nhận thấy đây là hình ảnh thân rồng đang bay lượn được thietkenhathoho.com.vn lựa chọn thể hiện sự thiêng liêng cao quý, đúng với tâm linh của người Việt.

 4. Hình ảnh khung mái khi thi công nhà thờ tổ 3 gian 2 mái được thiết kế chắc chắn
  Hình ảnh khung mái khi thi công nhà thờ tổ 3 gian 2 mái được thiết kế chắc chắn

  Các kèo, cột gắn kết khá chắc chắn theo nhiều tầng bậc với hoa văn hấp dẫn in đậm dấu ấn truyền thống của người Việt.

 5. 3. Địa chỉ liên hệ thiết kế

 6. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thiết kế kiến trúc tâm linh một cách tận tình nhất. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc tâm linh như: Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa ,… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc . Để được tư vấn miễn phí xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

  VPTK: Studio Kiến Trúc Việt

  Địa chỉ:  Nhà số 24, Khu nhà liền kề Sa Đôi, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện UBND phường Đại Mỗ)

  Hotline : 0898 060 749

  Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

  Mời xem thêm: >>> Thi công nhà thờ họ 3 gian bằng bê tông giả gỗ tại Bắc Giang.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.