Thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái có mái hợp phong thủy tại Việt trì

Chia sẻ:

Một ngôi nhà thờ được đánh giá là đẹp, sang trọng không chỉ bởi nội thất, kiểu dáng mà còn quan trọng hơn đó là hợp phong thủy, hợp hướng, vị trí của ngôi nhà thờ đó. Theo tâm linh của người Việt đây là một điều rất quan trọng trong khi thiết kế và thi công nhà thờ tổ. Vì vậy, mỗi bản thiết kế Studio Việt luôn coi trọng phong thủy của ngôi nhà đó là có hợp hay không? Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế thì đây là một điều mà Studio Việt mỗi khi thiết kế đều không thể bỏ qua. Chính vì vậy mà Studio Việt rất được mọi người biết đến với uy tín trách nhiệm và tài năng của nhà thiết kế.

Mời các bạn xem thêm các mẫu nhà thờ:

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái trang nhã tại Hà Nam.

Thi công trọn gói nhà thờ họ 8 mái tại Hà Nam.

1. Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái hợp phong thủy tại Việt Trì.

Chủ đầu tư: Anh Trung

Hạng mục thiết kế: Thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái hợp phong thủy tại Việt Trì

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành dui trục gỗ

2Tư vấn thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái hợp phong thủy tại Việt Trì.

Quan niệm xây nhà của người Việt không chỉ cần đẹp, sang trọng mà phong thủy là điều cần thiết nhất trong mỗi ngôi của nhà thờ. Vì vậy tại sao phải xây nhà hợp phong thủy? Tại sao phải xây nhà có hồ nước?. Đầu tiên, nhà hợp phong thủy để công việc của gia chủ thuận lợi, để cho nhà từ đường ngày càng phát triển, con cháu làm ăn phát đạt.

Toàn cảnh nhà thờ tổ 5 gian 8 mái tại Việt trì
Phối cảnh tổng thể nhà thờ tổ 5 gian 8 mái.

Với mẫu thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái này, nhìn tổng thể ngôi nhà thờ tổ từ ngoài vào trong có thể thấy, không gian hồ nước không chỉ tạo thế phong thủy cho ngôi nhà mà còn tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan cho không gian thờ tự. Đi vào nhà phải đi qua cầu bán nguyệt. 2 bên nhà là 2 nếp nhà ngang bằng bê tông sơn giả gỗ, bên tả là nhà bếp và vệ sinh, bên hữu là nhà ngang để ở. với diện tích lý tưởng như vậy, các kiến trúc sư được phóng bút thiết kế, tạo ra một không gian có một không 2.

Còn trước cửa có ao nước hoặc giếng phun, thật phong thủy gọi là “Đường tiến tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩ là trước cửa nhà sang sủa có nước thì có phúc. Diễn biến tới nhận thức tâm lý của con người nước sẽ trở thành tượng trưng của phúc khí.

Thực ra, ngay trước cửa có nước, với chủ nhà mà nói thật thuận tiện, chẳng phải đi xa gánh nước, mà sự thuận tiện trong cuộc sống thường nhật đối với người xưa mà nói là phúc khí.

Nơi đó thị hiện đại “Phố phường chật hẹp người đông đúc” với nhiều người mà nói có được chỗ “chui ra chui vào” đã là quý, khó tìm được một căn nhà ở muốn gió có gió, muốn nước có nước. tuy nhà ở hiện đại không có được nguồn nước tự nhiên trời phú, nhưng hoàn toàn có thể bù đắp bằng phương pháp nhân tạo.

Hình ảnh cầu đi vào nhà thờ tổ 5 gian 8 mái tại Việt Trì
Hình ảnh cầu đi vào nhà thờ tổ 5 gian 8 mái tại Việt Trì

Điều cần chú ý là, trước của có nước, nhưng cũng cần phải phân biệt rõ là nước như thế nào, trong phong thủy học chia “thủy” (nước) thành 2 loại là “Tử thủy” (nước tù đọng) và “Hoạt thủy” ( nước lưu đọng, luôn đổi mới).

Hoạt thủy: Chỉ dòng nước trong luôn chảy với tốc độ vừa phải, có sức sống khá dồi dào, dòng nước luôn lưu thông luôn mang lại cho môi trường sống của con người cảm giác trong lành tỉnh táo, mang lại một sức sống, tạo nên môi trường bao quanh nhà ở của ta có dòng nước luôn luân chuyển, trong phong thủy học gọi là “Dẫn tài khí nhập thất” ( dẫn của cải vào nhà).

Tử thủy: Chỉ nguồn nước tù đọng ô nhiễm, hôi thối, thiếu sức sống rõ ràng là không có lợi cho hoàn cảnh sống của con người, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và luôn gây cho ta cảm giác bức xúc, tù túng như vũng nước vậy!

Hình ảnh nhà thờ tổ 5 gian 8 mái tại Việt Trì
Phối cảnh góc nhìn từ cánh hữu của nhà thờ tổ 5 gian 8 mái tại Việt trì.

Tổng thể ngôi nhà thờ tổ có cấu trúc là nhà 5 gian 8 mái, đây là một kiểu nhà đẹp, với ý đồ kiến trúc rõ ràng, các góc đầu đao mềm mại truyền thống, nhưng không để nhầm lẫn với các kiến trúc tương tự như đình chùa, đó là một điều khó trong thiết kế kiến trúc truyền thống nói chung và trong thiết nhà thờ tổ 5 gian 8 mái nói riêng. Đó là cách thiết kế tổng thể vào chi tiết, tổng thể không có các chi tiết của kiến trúc đình chùa, các chi tiết làm nên vẻ đẹp riền của đình chùa là các chi tiết kìm nóc, chi tiết linh vật rồng phượng đều được tiết chế hoặc được cách điệu vân mây hoa lá. Qua đó mà tổng thể không gian ngôi nhà thờ không bị nhầm lẫn với các kiến trúc đình chùa.

Nhà thờ tổ được xây dựng trên mảnh đất rất rộng chia làm 5 gian rộng rãi thoáng mát phù hợp với chiều dài của nhà thờ tổ. Có thềm bậc đá đi lên nhà thờ tổ tạo cảm giác sang trọng cho nhà thờ. Hai bên là cây- đây là điều rất cần thiết cho mỗi nhà thờ.

Hình ảnh chính diện nhà thờ tổ 5 gian 8 mái có mái hậu cung hợp phong thủy tại Việt Trì.
Mặt đứng chính nhà thờ tổ 5 gian 8 mái .

Điều hấp dẫn và đẹp nhất của nhà thờ tổ đó là kết cấu hạ tầng mái vô cùng đặc biệt và sang trọng. Không giống như các không gian nhà thờ họ 2 mái đã giới thiệu trước. mà ở đây có sự sáng tạo và cách thiết kế làm 4 mái hạ và 4 mái thượng. với kiểu mái đao tạo cảm giác mới lạ cho mẫu thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái. Mái cong hình mũi thuyền đây là một điều tâm linh của người Việt khi xây dựng kết cấu mái nhà thờ.

Hình ảnh khác của nhà thờ tổ 5 gian 8 mái có mái hậu cung hợp phong thủy
Phối cảnh góc từ bên cánh tả của nhà thờ tổ 5 gian 8 mái.

Ta có thể thấy rõ mẫu thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái vừa sang trọng, đậm chất truyền thống lại có thủy đúng là phong cảnh hữu tình nên thơ.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.