Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái diện tích nhỏ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ

Chia sẻ:

Khi con người ta lớn lên thường nhớ về cội nguồn nhớ về tổ tiên những con người đã có công lao giữ gìn và phát triển dòng họ mình ngày càng đi lên để có được thành quả ngày hôm nay mà họ không hề đòi hỏi công lao. Bác Lâm một người con hiếu thảo hiểu đạo lí đó, đã quyết định xây nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp với chính ngôi nhà của mình để tiện cho việc thờ phụng tổ tiên cha ông. Được sự tư vấn nhiệt tình tận tâm của đội ngũ kiến trúc sư tại Studio Kiến trúc Việt. thiết kế mẫu nhà thờ họ tiết kiệm diện tích và rất ưng ý, chúng tôi xin giới thiệu cho mọi người cùng xem.

Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm mẫu nhà thờ họ:

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Vĩnh Phúc.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tiết kiệm chi phí tại Thái Bình.

1. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở tại Phú Thọ.

Chủ đầu tư: Bác Lâm

Hạng mục thiết kế: nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ diện tích nhỏ.

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ.

Hệ kết cấu mái: Hoành rui gỗ

Diện tích: 150m2

2. Tư vấn thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở tại Phú Thọ.

Khi cuộc sống đã đầy đủ tiện nghi thì cha ông ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” bác Lâm đã quyết định tận dụng khoảng đất trống trong nhà xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái với diện tích nhỏ chỉ khoảng 150m2 để thiết kế mẫu nhà thờ họ đẹp thì không phải chuyện dễ nhưng cũng không phải chuyện khó đối với đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi. Ngôi nhà thờ họ được xây sát với nhà ở tạo cho ta cảm giác gần gũi mà vô cùng linh thiêng.

nhìn từ trên xuống dưới nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ
nhìn từ trên xuống dưới nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ.

Nhà thờ diện tích nhỏ hình chữ nhất luôn luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với những ai muốn thờ phụng tổ tiên mà không có điều kiện về diện tích đất cho phép. Với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái này khối tích công năng sẽ khác với các ngôi nhà thờ 4 mái hoặc 8 mái, tổng thể sẽ khiêm tốn hơn, không gian sẽ gần gũi với con người hơn, người ta sẽ không bị áp chế bởi kiến trúc quá lớn.

nhìn trái sang nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ
nhìn trái sang nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ.

Kết hợp với không gian cây xanh hàng cây cau trước cửa nhà thờ họ 3 gian 2 mái diện tích nhỏ của bác Lâm tạo cho mình khi bước vào nhà thấy bình yên đến lạ. Người ta bước vào không gian ấy sẽ như bước vào tuổi thơ với không gian truyền thống bắc bộ.

nhìn từ cổng vào nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ
nhìn từ cổng vào nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ.

Lối vào của nhà thờ họ 3 gian 2 mái là hàng cây xanh thật sự vô cùng gần gũi với thiên nhiên nền sân lát gạch trắng tạo cảm giác vô cùng thân thiện  như hòa mình vào thiên nhiên. Vẫn như các mẫu thiết kế nhà thờ họ khác của chúng tôi, các kiến trúc sư luôn dành ra một không gian sân tương đối rộng phục vụ cho việc hội họp cỗ bàn các ngày lễ tết. chính không gian ấy sẽ làm cho ngôi nhà thờ trở lên ấm cũng hơn, gần gũi hơn.

nhìn chính diện nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ
nhìn chính diện nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Phú Thọ.

Nhà thờ họ với lối thiết kế truyền thống nền gạch đỏ lát lỗi cổ chữ bát, hệ kết cấu khung bê tông sơn giả gỗ chắc chắn, mái đỏ, cửa gỗ nhưng vẫn vô cùng hiện đại tạo cảm giác khỏe khoắn vững chắc. Sử dụng gỗ lim để sử dụng trong mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái, bền với thời gian không bị ảnh hưởng cong vênh bởi tác động của thời gian và sự phá hoại của tác động bên ngoài. 

3. Địa chỉ liên hệ thiết kế

  • Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thiết kế kiến trúc tâm linh một cách tận tình nhất. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc tâm linh như: Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa ,… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc . Để được tư vấn miễn phí xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

    VPTK: Studio kiến trúc Việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline : 0898 060 749

    Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.