Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở – Tư vấn thiết kế 0898 060 749

Chia sẻ:

Nhà thờ kết hợp nhà ở, biệt thự kết hợp nhà thờ, nhà ở hai tầng kết hợp nhà thờ… đều là những mẫu thiết kế đáp ứng được cả nhu cầu thờ tự và sinh hoạt. Đây cũng là những mẫu nhà thường xuyên được tư vấn cho các gia chủ và cũng là mẫu thiết kế cần nhiều sự tính toán, cân đối để có sự hài hòa giữa hai công năng. Vậy thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở cần chú ý những điểm gì, chi phí xây dựng có cao không, diện tích đất cần bao nhiêu… chúng tôi sẽ giải đáp qua một số mẫu thiết kế trong bài viết dưới đây.

Xem thêm các mẫu nhà thờ họ để hiểu hơn về kiến trúc truyền thống Việt Nam.

 3 mẫu nhà thờ họ 4 mái được các dòng họ yêu cầu xây dựng nhiều nhất.

 3 mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung phù hợp với mọi không gian thửa đất.

1. Nhà thờ kết hợp nhà ở 3 gian, 5 gian.

Nhà thờ kết hợp nhà ở truyền thống vẫn là một trong số mẫu được gợi ý nhiều nhất. Với những mẫu 3 gian, 5 gian vừa thể hiện được nét nhà truyền thống Bắc Bộ, vừa kết hợp giữa hai không gian thờ tự và sinh hoạt. Mẫu nhà thờ 3 gian và 5 gian, gian giữa để thờ và các gian bên cạnh dùng để tiếp khách hay sinh hoạt. Với những dòng họ nhỏ, có thể chọn mẫu nhà thờ 3 gian, chi phí xây dựng thấp, không gian thờ tự bố trí vừa đủ cho 1 gian giữa, dành 2 gian bên cạnh để ở. Còn với những dòng họ lớn, phương án xây dựng nhà thờ 5 gian được cân nhắc hơn cả, 3 gian giữa để thờ tự và 2 chái bên cạnh để sinh hoạt. 

Nhà thờ họ kết hợp nhà ở 3 gian 2 mái
Nhà thờ họ kết hợp nhà ở 3 gian 2 mái

Để đáp ứng thêm nhu cầu sinh hoạt và vẫn làm theo mẫu nhà 3 gian thì gia chủ cần có khổ đất tương đối rộng, từ 9m chiều dài để không gian trong nhà không quá bị gò bó, ngột ngạt. Nếu có một khổ đất tương đối thì mẫu nhà 5 gian hay 3 gian 2 chái hoàn toàn là một sự lựa chọn phù hợp. 

Nhà thờ họ kết hợp nhà ở 5 gian 2 mái
Nhà thờ họ kết hợp nhà ở 5 gian 2 mái

2. Nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng.

Sở hữu 1 diện tích đất không quá rộng, hay nhà phố thì phương án nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng là một trong số mẫu thiết kế được đưa ra cho gia chủ tham khảo. Với tầng 1 để sinh hoạt, mọi không gian thờ cúng được đưa lên tầng 2. Tuy nhiên khác với phòng thờ trên tầng của một số gia đình, nhà thờ họ ở mẫu thiết kế kết hợp này có cầu thang đi riêng bên ngoài, phân tách rõ ràng về mặt công năng, giữ được vẻ tôn nghiêm của nhà thờ họ. Dù vậy để có được sự hài hòa về mặt kiến trúc hay thẩm mĩ của tầng 1 và tầng 2 đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế để không làm 2 không gian này cộc lệch hay bị nhầm lẫn.

Nếu có thể, nên để 1 khoảng không gian sân nhỏ trước khi bước vào nhà thờ họ, về mặt thiết kế thì vừa đảm sự cân đối trong tổng thể.

Nhà thờ kết hợp nhà ở - Mẫu nhà thờ 2 mái 2 tầng.
Nhà thờ kết hợp nhà ở – Mẫu nhà thờ 2 mái 2 tầng.

3. Nhà thờ kết hợp nhà ở – Biệt thự kết hợp nhà thờ.

Khác hoàn toàn với mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng, biệt thự kết hợp nhà thờ lại là một mẫu thiết kế cho gia chủ có diện tích tương đối rộng và chi phí xây dựng cao hơn. Mặc dù không còn gò bó về diện tích đất nhưng việc kết hợp sao cho 2 chủ thể nhà thờ họ và biệt thự vào chung một không gian thì cũng rất nhiều điều phải chú ý.

nhà thờ kết hợp nhà ở - Nhà thờ họ kết hợp biệt thự 2 tầng.
nhà thờ kết hợp nhà ở – Nhà thờ họ kết hợp biệt thự 2 tầng.

4. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.