Choáng ngợp với không gian cảnh quan nhà từ đường 3 gian 2 mái ở Thanh Hóa

Chia sẻ:

Người ta nói ” Thiên thời địa lợi, nhân hòa” là như vậy.Để có một không gian nhà thờ đẹp và sang trọng là điều rất cần thiết nhưng quan trọng hơn cả đó là nhà thờ đó phải hợp phong thủy thì thuận tiện cho cả gia chủ lẫn ngôi nhà thờ. Vì vậy, Studio Việt được sự uy tín của khách hàng đã nhận rất nhiều công trình thiết kế không gian nhà thờ có phong thủy đẹp và mẫu thiết kế độc đáo đậm chất truyền thống của dân tộc.

Xem thêm:    mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bình dị ở Chương Mỹ.

                  Nhà thờ họ 3 gian 2 mái đơn giản nhưng vô cùng đẹp ở Nam Định.

1.Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà thờ từ đường 3 gian 2 mái 1 tầng hợp phong thủy tại xứ Thanh

Chủ đầu tư: Anh Nam

Hạng mục thiết kế: Thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái  hợp phong thủy tại xứ Thanh

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành rui gỗ

2. Tư vấn thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái hợp phong thủy tại xứ Thanh.

Quan niệm xây nhà của người Việt không chỉ cần đẹp, sang trọng mà phong thủy là điều cần thiết nhất trong mỗi gian của nhà thờ. Vì vậy tại sao phải xây nhà hợp phong thủy? Tại sao phải xây nhà có hồ nước?. Đầu tiên, nhà hợp phong thủy để công việc của gia chủ thuận lợi, để cho nhà từ đường ngày càng phát triển, con cháu làm ăn phát đạt.

Toàn cảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái 1 tầng hợp phong thủy tại xứ Thanh
Toàn cảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái hợp phong thủy tại xứ Thanh

Còn trước cửa có ao nước hoặc giếng phun, thật phong thủy gọi là “Đường tiến tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩ là trước cửa nhà sang sủa có nước thì có phúc. Diễn biến tới nhận thức tâm lý của con người nước sẽ trở thành tượng trưng của phúc khí.

Thực ra, ngay trước cửa có nước, với chủ nhà mà nói thật thuận tiện, chẳng phải đi xa gánh nước, mà sự thuận tiện trong cuộc sống thường nhật đối với người xưa mà nói là phúc khí.

Nơi đó thị hiện đại “Phố phường chật hẹp người đông đúc” với nhiều người mà nói có được chỗ “chui ra chui vào” đã là quý, khó tìm được một căn nhà ở muốn gió có gió, muốn nước có nước. tuy nhà ở hiện đại không có được nguồn nước tự nhiên trời phú, nhưng hoàn toàn có thể bù đắp bằng phương pháp nhân tạo.

Hình ảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái 1 tầng hợp phong thủy tại Xứ Thanh
Hình ảnh nhà từ đường 3 gian 2 mái hợp phong thủy tại Xứ Thanh

Điều cần chú ý là, trước của có nước, nhưng cũng cần phải phân biệt rõ là nước như thế nào, trong phong thủy học chia “thủy” (nước) thành 2 loại là “Tử thủy” (nước tù đọng) và “Hoạt thủy” ( nước lưu đọng, luôn đổi mới).

Hoạt thủy: Chỉ dòng nước trong luôn chảy với tốc độ vừa phải, có sức sống khá dồi dào, dòng nước luôn lưu thông luôn mang lại cho môi trường sống của con người cảm giác trong lành tỉnh táo, mang lại một sức sống, tạo nên môi trường bao quanh nhà ở của ta có dòng nước luôn luân chuyển, trong phong thủy học gọi là “Dẫn tài khí nhập thất” ( dẫn của cải vào nhà).

Tử thủy: Chỉ nguồn nước tù đọng ô nhiễm, hôi thối, thiếu sức sống rõ ràng là không có lợi cho hoàn cảnh sống của con người, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và luôn gây cho ta cảm giác bức xúc, tù túng như vũng nước vậy!

Hình ảnh chính diện nhà từ đường 3 gian 2 mái 1 tầng hợp phong thủy tại xứ Thanh
Hình ảnh chính diện nhà từ đường 3 gian 2 mái hợp phong thủy tại xứ Thanh

Các bạn có thể quan sát nhà từ đường 3 gian 2 mái hợp phong thủy có ao ở trước cửa sẽ tạo cảm giác mát mẻ, trong lành bình yên của một vùng đất nắng gió như xứ Thanh. 3 gian nhà từ đường được chia rất đều nhau, có cửa gỗ màu vàng chạm chổ những nét hoa văn tinh xảo. Hai bên nhà từ đường là hai cột đồng trụ cao hơn nhà từ đường như một hai vị canh gác hai bên.

Ta có thể thấy rõ ngôi nhà từ đường 3 gian 2 mái 1 tầng vừa sang trọng, đậm chất truyền thống lại có thủy đúng là phong cảnh hữu tình nên thơ.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.