Thiết kế thi công nhà từ đường 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang

Chia sẻ:

Hôm nay để tăng thêm sự lựa chọn phong phú hơn cho quý khách hàng về thiết kế nhà thờ họ, đội ngũ kiến trúc sư của studio Kiến Trúc Việt xin được phép giới thiệu đến quý khách công trình thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang .

Xem thêm:

Quá trình thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Ninh Bình.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại Quốc Oai – Hà Nội.

1. Thông tin dự án thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang.

Chủ đầu tư:Bác Sáng

Địa chỉ: Lục Ngạn Bắc Giang

Đơn vị thiết kế:Studio kiến trúc.

Diện tích đất:520m2

Diện tích xây dựng:diện tích nhà thờ 52m2, diện tích nhà ở:75m2

Hạng mục thiết kế:Thiết kế nhà thờ họ 3 gian, thiết kế nhà ngang, quy hoạch cảnh quan sân vườn.

Kết cấu xây dựng:Bê tông giả gỗ

Kiến trúc sư đảm nhiệm thiết kế dự án:KTS Phạm Hồ Nam

2. Tổng quan phối cảnh dụ án thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang.

Sở hữu khổ đất rộng 520m2 đất công trình thiết kế thi công nhà thờ họ tại Lục Ngạn Bắc Giang được bố trí hài hòa với một nha tho ho chính rộng 52m2 được nằm chính giữa, chếch sang phải một chút là nhà ngang với diện tích là 75m2, phía trước là khoảng sân rộng dùng làm nơi vui chơi cũng như để xe ô tô, cuối cùng là cánh cổng ra vào. Bao bọc xung quanh nhà thờ họ 3 gian là vườn cây xanh mát để tăng thêm sự thoáng mát cũng như không gian yên lành hơn cho nơi thờ cúng tổ tiên.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang

Một góc nhìn khác của công trình
Tổng thể mẫu nhà từ đường 3 gian

Với đa góc nhìn, chúng tôi đem đến cho quý khách một góc nhìn tổng quan nhất về toàn bộ phối cảnh của công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang. Một công trình mang đậm chất văn hóa cổ truyền về thờ phụng tổ tiên, nét văn hóa truyền thống và lâu đời của người dân Việt Nam.

Một góc nhìn khác của công trình
Phối cảnh tổng thể mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian

Đặt chính giữa phần tường bao tinh xảo là cửa chính dẫn vào công trình nhà thờ họ 3 gian của Bác Sáng. Nói qua về phần cửa chính, KTS Phạm Hồ Nam đã rất khéo léo áp dụng sự tinh tế của quy hoạch mô hình cảnh quan sân vườn vào thiết kế nhà thờ họ. Xung quanh phần cổng chính được thiết kế theo kiểu cổng đá có mái che, xếp hình chữ thập là hai phần cây xanh mát rủ bóng xuống rất hợp lí tạo lên sự thu hút cái nhìn ngay từ ban đầu cho mỗi người khách ghé qua gia chủ

Phần cổng vào của nhà thờ họ tại Bắc Giang
mặt đứng nhìn từ ngoài vào của mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian

Phần nhà thờ chính của công trình, đội ngũ kiến trúc sư quyết định thiết kế theo mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống đơn giản mà hiệu quả. Phía trước nhà thờ họ 3 gian chính là 2 cột lửa được làm theo hình khối 4 mặt xung quanh có khắc chữ nôm, phía bên trên là họa tiết đối xứng cách điệu. Phần trên đỉnh mái vẫn được làm như mội khi, 2 con kìm nóc bám chặt 2 góc thể hiện sự vững chắc cho ngôi nhà thờ họ, đó còn là yếu tố tâm linh của người Việt. Kìm nóc hay chính xác là con Si Vẫn, một trong 9 con của rồng, sống ở biển đông. Si Vẫn thích nước, chính vì vậy đặt trên nóc nhà còn có ý nghĩa tránh hỏa hoạn. Ở giữa là bức đại tự thường được thấy trong kiến trúc tâm linh Việt. Phần mái dốc phía dưới được lợp bằng ngói ta tạo không gian thoáng mát cho nơi thờ tự. 2 đầu hồi được thiết kế 2 lỗ thông gió, xung quanh được chạm khắc hoa văn hán tự.Đưa mắt xuống phần thấp hơn, phía hiên nhà được trấn giữ bởi 2 cột trụ gỗ lim ta to, phía sau là cửa chính trơn không chạm trổ.Phần bậc tam cấp được đội ngũ thợ xây liên kết với studio kiến trúc việt khảm đá nhám, phía dưới sân được lát gạch đỏ. Đặt trước nhà thờ chính là phần cuốn thư bằng đá được chạm trổ tinh tế, cạnh đó là lư hóa mã tiện cho việc đốt vàng bạc giấy tiền trong các dịp dỗ hay cũng bái

Phần nhà thờ chính công trình nhà thờ họ tại Lục Ngạn Bắc Giang
Phối cảnh góc của mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian

Sau đây là một số ảnh trong quá trình thi công thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Lục Ngạn Bắc Giang xin mời quý khách tham khảo.

Quá trình dựng cột của mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian
Quá trình dựng cột của mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian
hình ảnh bên trong của mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian
hình ảnh bên trong của mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian

3.Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thiết kế kiến trúc tâm linh một cách tận tình nhất

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc tâm linh như: Nhà thờ họ 3 gian,5 gian, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa ,… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc . Để được tư vấn miễn phí xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline :0898 060 749

Website: thietkenhathoho.com.vn

Email: Thietkenhahtoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.