Thiết kế và thi công nhà thờ chi 3 gian 2 mái đẹp mê hồn tại Ninh Bình

Chia sẻ:

Ninh Bình là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Không chỉ để lại ấn tượng bởi cảnh đẹp mà con người nơi đây cũng rất thân thiện và hiếu khách. Chúng tôi đến đây và có ghé qua nhà thờ chi 3 gian của chi ngành Nguyễn Gia do studio Việt đã thiết kế và thi công vào tháng 2 vừa qua. Được gia chủ cho phép, studio xin chia sẻ với các bạn ý tưởng để quý khách có thêm nhiều lựa chọn trong việc muốn xây dựng nhà thờ họ. Hãy tin tưởng và lựa chọn studio Việt để có một nha tho ho thật đẹp và ưng ý cho gia tộc của mình.

Xem thêm:

Thi công nhà thờ họ 3 gian ở bắc giang với vẻ đẹp mê mẩn người nhìn.

Mẫu thi công nhà thờ họ 4 mái bằng bê tông sơn giả gỗ của đại gia xứ Nghệ.

1.  Thông tin thi công trọn gói dự án nhà thờ chi 3 gian 2 mái 1 tầng tại Ninh Bình.

Chủ đầu tư: dòng họ Nguyễn Gia

Địa chỉ: Xã Ninh Thắng – Huyện Hoa Lư- Tỉnh Ninh Bình

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ Chi 3 gian 2 mái.

Vật liệu thi công: Bê tông giả gỗ, gỗ

Hệ kết cấu mái: bê tông giả gỗ

Kts thực hiện: Phạm Hồ Nam

2. Tổng quan dự án thi công và thiết kế trọn gói nhà thờ Chi 3 gian 3 mái 1 tầng tại Ninh Bình.

Với một diện tích đất khá rộng khoảng 400m2 rất thuận lợi cho kiến trúc sư của chúng tôi trong việc thiết kế và thi công nhà thờ Chi 3 gian 2 mái mang đậm chất truyền thống dân tộc. Đẹp, hợp phong thủy, mang đậm chất truyền thống là những tiêu chí mà chúng tôi hướng đến để có một bản thiết kế độc đáo và hoàn hảo nhất.  Đặc biệt, Studio Việt luôn đặt tiêu chí của quý khách lên hàng đầu để những bản thiết kế được đưa vào thi công nhanh chóng nhất.

Hình ảnh nhà thờ Chi 3 gian 2 mái ở góc độ nghiêng
Hình ảnh nhà thờ chi 3 gian 2 mái ở góc độ nghiêng

Ở góc độ này các bạn có thể quan sát thấy nhà thờ Chi được thiết kế rất cầu kì với những chi tiết hoa văn tinh tế. Với cột trụ bằng đá gồm nhiều bộ phận, thân cột được nghệ sĩ khắc họa bởi những họa tiết rồng bay, phượng múa. Và đặc biệt là câu đối hai bên bằng chữ nho cũng được sử dụng mang đậm chất truyền thống nho học ngày xưa. Cột khá cao trên đỉnh cột còn có hình 3 con rồng chụm đầu vào nhau thể hiện sự linh thiêng cao quý cho nhà thờ chi.Ở bên cạnh còn có một cửa phụ đi xuống tạo cảm giác mở cho nhà thờ chi. Xung quanh còn được bao quanh bởi tường chắc xây rất kiên cố.

Ở chính giữa của nhà thờ chi là một tấm bia được xây dựng giống một bức chiếu thư của thời ngày xưa ghi tên nhà thờ chi hoặc một tên mang ý nghĩa nào đó tùy theo ý gia chủ.

Nhà thờ chi 3 gian 2 mái trong quá trình thi công
Nhà thờ chi 3 gian 2 mái trong quá trình thi công

Đây là hình ảnh trong quá trình thi công và hoàn thiện của nhà thờ chi 3 gian 2 mái tại Ninh Bình. Nhà thờ Chi là nơi tôn nghiêm và thiêng liêng nên rất được mọi người chú trọng trong việc xây dựng từ những chi tiết nhỏ nhất. Mia nhà thờ được lợp ngói đỏ- đây là màu gói truyền thống của những ngôi nhà thờ. Trên mái có một tấm bia khắc chữ nho tên của nhà thờ xung quanh được trang trí bởi những họa tiết đặc biệt. 3 gian nhà thờ được thiết kế rộng rãi chỗ cửa có bậc thềm mọi người phải bước qua chứ không giống như những nhà thờ khác.

Hình ảnh khác của nhà thờ chi 3 gian 2 mái
Hình ảnh khác của nhà thờ chi 3 gian 2 mái
Họa tiết đắp trát cột kèo nhà thờ họ
Họa tiết đắp trát cột kèo nhà thờ họ

Nhà thờ chi dựng theo lối cổ truyền bao gồm 6 vì kèo. Nguyên liệu dựng nhà hoàn toàn bằng gỗ theo lối kẻ truyền. Đây là một trong những lối kiến trúc điển hình của vùng Bắc Bộ. các vì kèo được kết nối với nhau khá chắc chắn những họa tiết tỉ mỉ đòi hỏi nhiều thời gian công sức nên được đa số các nhà thiết kế lựa chọn làm điểm nhấn cho không gian bên trong ngôi nhà.

Đắp trát hoa văn cho nhà thờ họ
Đắp trát hoa văn cho nhà thờ họ

3. Địa chỉ liên hệ thiết kế nhà thờ chi 3 gian.

  • Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thiết kế kiến trúc tâm linh một cách tận tình nhất. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc tâm linh như: Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa ,… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc . Để được tư vấn miễn phí xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

    Địa chỉ: Nhà số 24, Khu nhà liền kề Sa Đôi, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện UBND phường Đại Mỗ)

    Hotline : 0898 060 749

    Email: THietkenhathoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.