Thiết kế và thi công trọn gói nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở Thường Tín

Chia sẻ:

Thế giới đang bước vào thời kì bùng nổ công nghệ, đời sống của con người cũng được nâng cao, từ ăn no mặc ấm đến ăn ngon mặc đẹp. Nhà ở từ nơi chỉ cần có thể ở được qua ngày cho đến những ngôi nhà sang trọng, nơi thờ cúng tổ tiên lúc đầu chỉ là 1 gian nhà nhỏ trong nhà được mở rộng thành nhà thờ họ rộng lớn – thể hiện sự tôn kính của con cháu với tổ tiên những lớp đi trước có có công xây dựng và phát triển dòng họ. Hiểu được tâm lí đó đội ngũ kiến trúc sư tại thiết kế của Studio kiến trúc Việt đã thiết kế và thi công trọn gói cho bác Đức tại Thường Tín – Hà Nội, mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương đẹp mê mẩn khiến người đi qua cũng phải ngắm nhìn.

Xem thêm:

Thi công nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ Mít tại Tuyên Quang.

Thi công nhà thờ họ 3 gian tại Ninh Bình bằng vật liệu bê tông sơn giả gỗ.

1. Thông tin tư vấn thiết kế và thi công mẫu từ đường 3 gian 2 mái tại Thường Tín.

Chủ đầu tư: bác Đức

Địa chỉ: Thường Tín – Hà Nội

Hạng mục thiết kế: mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương.

Vật liệu thi công: gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành dui gỗ

Đơn vị thiết kế: Studio kiến trúc Việt.

2. Một góc trong quá trình thi công dự án thi công trọn gói mẫu nhà từ đường 3 gian 2 mái tại Thường Tín.

Gỗ từ lâu đã được biết đến là một thành phần không thể thiếu trong kiến trúc truyền thống, nhất là nhà gỗ. Mặc dù có sự xuất hiện của bê tông, cốt thép nhưng chưa một loại vật liệu nào có thể thay thế được gỗ.

Trong vài năm trở lại đây, nhà gỗ cổ truyền đang được các gia đình lựa chọn bởi không những hợp phong thủy, tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, hay mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà kiến trúc nhà gỗ còn là cách để con người hòa hợp vào cùng thiên nhiên, cảnh vật xung quanh.

Chuẩn bị kĩ càng từ khâu thiết kế cho đến khi thi công mẫu từ đường 3 gian 2 mái gỗ Hương của bác Đức đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thành. Vẻ đẹp sang trọng tinh tế của nhà thờ kế hợp sử dụng gỗ Hương làm nguyên liệu chính của mẫu từ đường 3 gian tạo cảm giác sang trọng mà vẫn giữ nguyên được nét truyền thống của mau nha tho ho của nước ta trên các vùng miền Bắc và miền Trung.

Mặt chính diện mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ hương
Mặt chính diện mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương tại Thường Tín.

Với các đường nét trạm khắc tinh xảo từng chi tiết nhỏ của mái và các trụ hoành chắc chắn bằng gỗ Hương của mẫu từ đường 3 gian, tạo không gian sang trọng, tinh tế và truyền thống vô cùng.

Mặt mái và trụ hoành của mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương
mặt mái gỗ và trục hoành của mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương tại Thường Tín

Mẫu từ đường 3 gian 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương của bác Đức tại Thường Tín nhìn từ ngoài vào đã tạo cho ta cảm giác thật giản dị mà vô cùng sang trọng. Gỗ Hương là loại gỗ hay được dùng trong thiết kế đồ nội thất nhà thờ bền đẹp với thời gian và tránh được nhiều tác động của môi trường. 

Mái hiên trước của mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương tại Thường Tín
Mái hiên trước mẫu từ đương 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương tại Thường Tín

Mẫu từ đường 3 gian 2 mái bằng gỗ Hương của bác Đức đã làm biết bao nhiêu người phải suýt xoa khen ngợi từ khi chỉ là trên bản thiết kế mà cho đến giờ đã sắp hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng để phục vụ cho con cháu thờ cũng Tổ tiên các cha ông đi trước, khi công trình hoàn thành kết hợp với cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên là điều mà các kiến trúc sư của chúng tôi hết sức quan tâm.

Trụ chắc chắn bằng gỗ Hương của mẫu từ đường 3 gian 2 mái tại Thường Tín
Trụ chắc chắn bằng gỗ Hương của mẫu từ đường 3 gian 2 mái tại Thường Tín

Con người mỗi khi về già luôn tìm cho mình chốn dừng chân cuối cùng để an nghỉ và nhà thờ họ là nơi họ được về quây quần cùng con cháu trong mấy giây phút ngắn ngủi, nhà thờ họ đẹp thì con cháu muốn ở lâu khi đó mọi người được xích lại gần nhau hơn và đoàn kết hơn.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn hỗ trợ kiến trúc một tận tâm tận tình nhất

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc tâm linh như: Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa ,… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc . Để được tư vấn miễn phí xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

VPKT: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Email: Thiekenhathoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.