Mãn nhãn với vẻ đẹp nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung tại Bắc Ninh

Chia sẻ:

Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa. Nổi tiếng với những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho. Con người Bắc Ninh với truyền thống văn hoá, hiếu khách, cần cù và sáng tạo, với những bàn tay khéo léo mang đậm nét dân gian của vùng trăm nghề như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc, khắc gỗ, làm giấy, tranh vẽ dân gian… nổi bật là những làn điệu dân ca quan họ. Bên cạnh đó lối kiến trúc đậm nét bắc bộ xưa được đem cả vào nhà ở và nhà thờ. Hôm nay Studio Kiến trúc Việt xin được giới thiệu mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung đã được thiết kế và thi công tại Bắc Ninh.

Xem thêm:

Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái tại Mê Linh.

Thiết kế, thi công nhà thờ có hậu cung tại Quốc Oai

 1. Thông tin thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung tại Bắc Ninh.

Địa chỉ: Từ Sơn- Bắc Ninh

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 5 gian, 2 mái có hậu cung

Đơn vị thiết kế: Studio Kiến Trúc Việt.

Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Hồ Nam

2. Phương án thiết kế, thi công nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung tại Bắc Ninh.

Xuất phát từ nhu cầu vừa để thờ tự vừa kết hợp để sinh hoạt, gia chủ lại mong muốn một ngôi nhà thờ nhìn thật cao ráo. Kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế ngôi nhà thờ 5 gian 2 mái có hậu cung. Phương án đảm bảo sự rộng rãi để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, cũng như thờ tự, làm cỗ trong những ngày giỗ Tết.

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung nhìn chính diện
Nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung nhìn chính diện

Nhìn từ chính diện, ngôi nhà thờ rất cao ráo đem lại cảm giác rất thanh thoát và mãn nhãn với độ cao của 2 tầng mái và độ rộng của 5 gian. 3 gian ở giữa được sử dụng cửa bức bàn mang lối cổ xưa. Những cột hiên bằng đá mang khối hình vuông, thanh thoát. Chính vậy đã tạo nên sự thoáng trong tổng thể thiết kế. 

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung nhìn từ trên cao xuống
Nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung nhìn từ trên cao xuống

Với hậu cung ở phía sau ngôi nhà thờ, đây sẽ là một không gian rộng rãi. Gia chủ có thể tận dụng tối đa công năng cho sinh hoạt hàng ngày cũng như những ngày cả dòng họ trở về quê hương giỗ Tết. Toàn bộ phối cảnh xung quanh nhà thờ được gợi ý với hồ sen nhỏ trước nhà, hàng cau thẳng tắp và sân lát ghạch đá hoa văn tỉ mỉ. Điều này làm cho ngôi nhà thờ mang đậm  truyền thống và cảm giác thư thái khi bước vào sân.

3. Phương án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có hậu cung, kết hợp thêm nhà ngang.

Nhà thờ và nhà ngang  tường  bao xung quanh là gạch trần xây miết mạch, đảm bảo nét truyền thống. Nhà ngang để làm nhà bếp phục vụ cho những dịp lễ hội, giỗ Tết. Đây là một sự gợi ý cho gia chủ  đất rộng và mong muốn tận dụng hết công năng. 

Nhà thợ họ 5 gian 2 mái có hậu cung, nhà ngang
Nhà ngang kết hợp

Dự kiến thời gian khởi công xây dựng ngôi nhà thờ 5 gian 2 mái có hậu cung  vào tháng 8 âm lịch tới. Hình ảnh khởi công và hoàn thành sẽ được gửi tới quý khách tham khảo sớm nhất.

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Studio Kiến trúc Việt tư vấn thiết kế:

Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

+ Thiết kế đình chùa Việt.

4. Liên hệ thiết kế, thi công nhà thờ họ

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

  • Hotline :0937213389
  • Website: thietkenhathoho.com.vn
  • Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.