Các mẫu bàn thờ hiện đại phù hợp với không gian chung cư

Chia sẻ:

Không gian chung cư đa phần rất nhỏ hẹp. Mỗi ngày bạn gắn bó 2/3 thời gian một ngày trong không gian ấy,  hãy làm không gian sống của bạn trở lên đẹp hơn, đáng sống, đáng về hơn. Đừng để việc lựa chọn bàn thờ trở lên khó khăn, cũng đừng để bàn thờ làm không gian của bạn bị lệch tone, một điểm xấu trong không gian ở. Hiểu được tâm tư của các gia đình, Studio kiến trúc việt xin được giới thiệu tới các bạn các mẫu bàn thờ hiện đại, chúng tôi đã dùng cho nhiều không gian chung cư và nhận được những phản hồi rất tốt.

1. Mẫu bàn thờ đứng đơn giản gỗ sồi, phù hợp các không gian chung cư nhỏ.

Mẫu bàn thờ hiện đại trong chung cư
Mẫu bàn thờ hiện đại trong chung cư

Như các bạn thấy, không gian trong chung cư khá hẹp, nhỏ, vì thế rất phù hợp với kiến trúc hiện đại, đường nét rõ ràng, chính vì thế khi lựa chọn bàn thờ hiện đại, bạn cũng nên chọn các mẫu đơn giản về đường nét. Không giống như các không gian thờ của nhà thờ họ hay của các gian thờ của gia đình, các mẫu bàn thờ trên đây khá nhỏ hẹp, điều quan trọng mà chúng tôi muốn hướng tới đó là các mẫu bàn thờ nhỏ, hiện đại phù hợp với không gian chung cư nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu trang trọng cửa thờ tự.

2. Mẫu bàn thờ đứng gỗ gụ, đường nét thanh thoát, hiện đại, màu gỗ trầm, phù hợp các không gian thờ, không gian chung cư rộng rãi.

Mẫu bàn thờ hiện đại bằng gỗ thịt tạo vẻ bền đẹp cho không gian chung cư
Mẫu bàn thờ hiện đại bằng gỗ thịt tạo vẻ bền đẹp cho không gian chung cư

Với mẫu bàn thờ bằng gỗ thịt ở trên, tạo dáng vẻ khỏe khoắn, bền chắc, an toàn theo thời gian. Vì bàn thờ là vị trí bất di bất dịch trong không gian nhà, vì đó là không gian tâm linh, không thể muốn đi chuyển là di chuyển, muốn đổi mẫu mã là có thể thay đổi, mua mới, các gia chủ thường hướng tới các mẫu bàn thờ sao cho bền nhất, và hiện đại phù hợp với không gian nhà mình.

3. Mẫu bàn thờ đứng đơn giản, có bàn cơm, phù hợp các gian thờ tối giản, khúc triết.

Mẫu bàn thờ hiện đại phù hợp không gian chung cư
Mẫu bàn thờ hiện đại phù hợp không gian chung cư

Với mẫu bàn thờ hiện đại trên, các đường nét được tối giản một cách tối đa, nếu thoáng nhìn, bạn sẽ chẳng nhận ra đó là một chiếc bàn thờ. Chúng tối thiết với các kích thước đảm bảo 2 yếu tố, thứ nhất là đảm bảo kích thước để phù hợp cho nhu cầu lễ, thắp hương… Thứ hai, một điều tiên quyết trong thiết kế bàn thờ hiện đại nói riêng và các mẫu bàn thờ nói chung đó là kích thước đúng mực đỏ thước lôc ban. Thông thường chiều sâu cố định là 48cm, chiều dài tùy thuộc vào vị trí, nhu cầu mà lựa chọn các kích thước : 81, 89, 107 cm. các mẫu bàn đứng chiều sâu có thể là: 81 (97; 107) chiều ngang : 127( 153;175;197 cm. Tùy thuộc vào không gian nhà bạn để có để lựa chọn những mẫu bàn thờ hiện đại phù hợp, tránh trường hợp mua bàn quá to, hoặc quá nhỏ trong không gian chung cư, gây cảm giác khó chịu cho gia chủ.

4. mẫu bàn thờ đứng triện sen, hài hòa với không gian tân cổ điển.

mẫu bàn thờ bằng gỗ thịt triện sen, trong không gian chung cư.
mẫu bàn thờ bằng gỗ thịt triện sen, trong không gian chung cư.

Với mẫu bàn thờ trên, các đường nét vẫn đảm bảo yếu tố đơn giản, nhưng mềm mại hơn, sẽ phù hợp với các không gian tân cổ điển nhẹ nhàng, bén chút phào chỉ. Tất nhiên các đường nét đã được tiết chế không như các mẫu bàn thờ truyền thống.

Trên đây là một số mẫu bàn thờ hiện đại , phù hợp với các không gian hiện đại. Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu bàn thờ hiện đại khác trong các bài viết tiếp theo.

5. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Sutido kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế các không gian thờ, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ: bàn thờ hiện đại, bàn thờ truyền thống, bàn thờ treo tường,…. cho các khách hàng trên toàn quốc.

 

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.