Thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái 1 tầng sang trọng và thơ mộng tại Nghệ An

Chia sẻ:

Con người Nghệ An cần cù chịu thương chịu khó, những người con xứ Nghệ xa quê luôn có chỗ đứng trong cơ quan, công ty làm việc. Bác Quang luôn mang trong mình tâm huyết xây dựng một ngôi nhà từ đường cho dòng tộc. Studio Kiến trúc Việt rất may mắn và được bác Quang tín nghiệm chọn bản thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đầy sang trọng và thơ mộng. Được sự đồng ý của gia chủ chúng tôi xin chia sẻ mẫu thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đầy tâm huyết này.

Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm các mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái:

Mẫu nhà thờ 5 gian 2 mái tinh tế tại hải Phòng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái đã hoàn thành thi công tại Hưng Yên.

1. Thông tin dự án thiết kế mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái 1 tầng tại Huế

Chủ đầu tư: Bác Nam

Địa chỉ: Thành phố Huế

Hạng mục thiết kế: nhà từ đường 5 gian 2 mái

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành dui trục gỗ

2. Tư vấn thiết kế mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái  tại Nghệ An.

Với một diện tích đất khoảng 400m2 rất thuận tiện cho kiến trúc sư Studio Việt trong việc thiết kế nhà từ đường. Từ xưa đến nay các công trình kiến trúc tâm linh luôn được người Việt ta coi trọng và thiết kế một cách rất tỉ mỉ từng chi tiết. Đặc biệt trong đó có nhà từ đường- nơi mà con cháu thường ghé thăm mỗi khi có dịp quan trọng, cũng là nơi hội họp sum vầy của mọi người. Vì vậy, với sự yêu cầu của gia chủ cùng với địa hình thuận lợi Studio Việt thiết kế mẫu nhà thờ 5 gian 2 mái sang trọng mà vẫn thổi hồn được chất thơ mộng .

Phối cảnh tổng thể nhà từ đường 5 gian 2 mái tại Nghệ An
Phối cảnh tổng thể nhà từ đường 5 gian 2 mái tại Nghệ An

Từ trên cao nhìn xuống nhà từ đường nằm chính giữa của khu đất được bao quanh bởi cây cối xung quanh tạo cảm giác thoáng mát, yên bình và thơ mộng. Điểm đặc biệt là cửa ra vào không thẳng với nhà từ đường mà nằm bên phải. Đây là một tâm linh của người Việt khi xây cổng ra vào của nhà từ đường. Cổng được thiết kế 2 mái khá cầu kì tạo cảm giác hấp dẫn người đi lại khi đến đây.

Mặt đứng chính của nhà từ đường 5 gian 2 mái ở Nghệ An
Mặt đứng chính của nhà từ đường 5 gian 2 mái tại Nghệ An

Điều đặc biệt của nhà từ đường đó là thiết kế 5 gian nhưng vẫn chỉ có 3 cửa đi lại tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa hấp dẫn người đến thăm. Chất liệu của cửa vẫn là gỗ hương màu nâu trầm tạo sự trang nghiêm cổ kính cho nhà từ đường. Nhà từ đường không cao nhưng được thiết kế mang hình dáng của những ngôi nhà xưa. Mái nhà từ đường dốc xuống được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Hai bên là hai cột trụ được đổ đá bê tông khắc họa những đường nét sắc sảo.

Phối cảnh góc nhà từ đường 5 gian 2 mái
Phối cảnh góc nhà từ đường 5 gian 2 mái tại Nghệ An

Vì đất khá rộng và nhu cầu của gia chủ là muốn có một khoảng sân rộng để vui chơi vì vậy Studio Việt đã thiết kế khoảng sân trước nhà từ đường được lát gạch màu sáng để tạo điểm nổi bật nhà từ đường. Xung quanh nhà từ đường là tường gạch bao quanh có trồng cây dây leo tạo thêm nét thơ mộng cho nhà từ đường. Nhà từ đường nằm trọn trong khu đất được bao quanh bởi cây cối tạo cảm giác yên bình và an nhiên.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Sutido kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.