Thiết kế thi công nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên

Chia sẻ:

Mẫu nhà thờ họ 5 gian là mẫu nhà thờ họ phổ biến và được ưa chuộng rất nhiều do dáng vẻ truyền thống và công năng sử dụng của nó. Hôm nay Kiến Trúc Việt xin được giới thiệu đến quý khách mẫu thiết kế thi công nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên với chủ đầu tư là bác Hải.

Xem thêm:

Mẫu nhà từ đường 5 gian xây dựng bằng vật liệu bê tông giả gỗ của dòng họ Nguyễn Công.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian 4 mái cùng khuôn viên rộng rãi của đại gia đất Ninh Bình.

1.Thông tin dự án mẫu nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên.

Chủ đầu tư: Bác Hải

Địa chỉ: Ân thi-Hưng Yên

Đơn vị thiết kế: Studio kiến trúc Việt

Diện tích đất:500m2

Diện tích mặt bằng: 70m2

Hạng mục thiết kế thi công:Nhà thờ họ 5 gian.

Kết cấu xây dựng: Bê tông giả gỗ.

Thời gian khởi thi công dự án: 7/2017

Kiến trúc sư thiết kế dự án: KTS Phạm Hồ Nam

2.Tổng quan về mẫu nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên.

Tọa lạc tại khu đất rộng 500m2 căn nhà thờ họ 5 gian của bác Hải được nằm gọn trong khuôn viên bao bọc gồm xung quanh là vườn cây xanh mát, phía trước là sân lát bởi đá nhám, chạy dọc hai bên là tường bao nhỏ, phía sau nhà thờ họ 5 gian là vườn cây xanh giúp giảm nhiệt vào những buổi trưa nắng gắt.

Hình 1-Ảnh thiết kế thi công nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên
Hình 1-Ảnh thiết kế thi công nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên

Công trình thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên được thiết kế theo kiểu nối cổ truyền 3 gian giữa để thờ 2 gian cạnh để ở phù hợp với nối kiến trúc cổ miền Bắc nước ta đồng thời phát huy tối đa công năng sử dụng. Miêu ta một chút về công trình nhà thờ họ 5 gian ta có thể dễ dàng bắt thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên đây là phong cách thiết kế khá đơn giản, thay vì kiếu kiến trúc mái cong mũi thuyền thường được thấy tại các kiến trúc đình chùa thì đội ngũ kiến trúc sư kiến trúc Việt sử dụng kiểu 2 mái 2 hồi bít đốc kết hợp với đó là hai cột lửa hai bên phù hợp hơn đối với công trình nhà thờ họ 5 gian. Đi mắt lên cao một chút là hai đầu hồi mái, nơi đây được chạm trổ hai con kìm nóc tinh xảo tăng thêm phần uy nghiêm vốn có của nơi thờ cúng tổ tiên. Lướt sang phải một chút, dễ dàng ta bắt gặp thấy phần thông gió được làm theo kiểm khảm vào đó là một chữ hán nôm – một nét thường thấy ở kiên trúc việt cổ. Phía dưới là cửa ra vào được làm bằng gỗ lim ta sơn đỏ,tiếp đến là phần hiên nhà được lát gạch đỏ, tiếp đến là phần bậc tam cấp được ốp đá cẩn thận.

Hình 2- ảnh thi công mẫu nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên
Hình ảnh hoàn thành mẫu nhà thờ họ 5 gian tại Hưng yên

Đi sâu vào bên trong công trình nhà thờ họ 5 gian tại Hưng Yên là phần không thể thiếu  của mỗi căn nhà, đó chính là phần kèo mái. Phần kèo mài được KTS Phạm Hồ Nam nghiên cứu rất kĩ trong kiến trúc tâm linh Việt cổ. Phần kéo mái được chia làm nhiều kéo ứng với mỗi gian của căn nhà, trên mỗi kèo được giả đá khắc lên đó là những họa tiết hoa văn rồng phượng chất lượng, đặc trưng của kiến trúc thời Lý. Phía trên đó là phần dui mè được làm bằng gỗ lim để lợp lên trên cùng là lớp ngói đỏ phù hợp nhất với toàn thể bố cục căn nhà thờ họ 5 gian

 1. Vì kèo bằng vật liệu bê tông của mẫu nhà thờ họ 5 gian.
  Vì kèo bằng vật liệu bê tông của mẫu nhà thờ họ 5 gian.

   

  Hình ảnh vì kèo của mẫu nhà thờ họ 5 gian trong quá trình thi công.
  Hình ảnh vì kèo của mẫu nhà thờ họ 5 gian trong quá trình thi công.

  3. Lời kết

  Nhà thờ họ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, uy nghi đối với riêng mỗi gia đình. Nhắm được điều đó đội ngũ kiến trúc sư thietkenhathoho.com.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn tìm tòi hoàn thiện để những công trình đưa ra đảm bảo chất lượng cao nhất cũng như mang hơi hướng truyền thống nhất có thể

 1. 4. Liên hệ thiết kế và thi công các mẫu nhà thờ họ chuyên nghiệp.

VPTK: Studio kiến trúc việt  số 204 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline :0898 060 749

Website: thietkenhathoho.com.vn

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.