Thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái dòng họ Nguyễn Công tại Sơn Tây

Chia sẻ:

Sơn Tây là một thị xã nằm ngay sát trung tâm Hà Nội với những địa thế thuận lợi không chỉ bởi quân sự mà còn là nơi kinh tế phát triển vượt bậc. Với những không gian ” Thiên thời địa lợi nhân hòa” rất thích hợp cho việc xây dựng nhà thờ. Vì vậy, tháng 4 vừa qua Studio Việt đã nhận thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây cho gia chủ họ Nguyễn Công. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bản thiết kế chi tiết để quý khách có thể lựa chọn cho dòng họ mình một không gian nhà từ đường hợp phong thủy. Hãy tin tưởng và lựa chọn Studio Việt nhé.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các mẫu nhà từ đường 5 gian:

Mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái. bình dị tại Khoái Châu.

Hồ sơ bản vẽ nhà từ đường 5 gian tại Việt Trì- Phú Thọ.

1. Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây.

Chủ đầu tư: con cháu dòng họ Nguyễn Công

Hạng mục thiết kế: Thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành dui trục gỗ

2Tư vấn thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây.

Đậm chất truyền thống và hợp phong thủy là quan niệm xây nhà của mỗi gia chủ khi xây dựng một cơ ngơi gắn bó với mình cả đời. Vậy, vì sao phải xây dựng nhà từ đường hợp phong thủy? Tại sao phải xây dựng hồ nước trước nhà từ đường?

Hình ảnh nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây
Hình ảnh nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây

Đầu tiên, nhà hợp phong thủy để công việc của gia chủ thuận lợi, để cho nhà từ đường ngày càng phát triển, con cháu làm ăn phát đạt. Với nhà từ đường 5 gian 2 mái kết hợp với hồ nước trước sân  không chỉ tạo nên vẻ đẹp hữu tình cho nhà từ đường mà còn làm nên phong thủy cho nhà từ đường người ta gọi đó là ” Phong cảnh hữu tình”Trước cửa có ao nước hợp phong thủy gọi là “Đường tiến tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩ là trước cửa nhà sang sủa có nước thì có phúc. Diễn biến tới nhận thức tâm lý của con người nước sẽ trở thành tượng trưng của phúc khí.

Thực ra, ngay trước cửa có nước, với chủ nhà mà nói thật thuận tiện, chẳng phải đi xa gánh nước, mà sự thuận tiện trong cuộc sống thường nhật đối với người xưa mà nói là phúc khí, ta có thể trồng thêm hoa sen, hoa súng, nuôi thêm cá để tạo nên vẻ đẹp cho không gian nhà từ đường.

Hình ảnh nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống tại Sơn Tây
Hình ảnh nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống tại Sơn Tây

Xây dựng một ngôi nhà từ đường 5 gian 2 mái là cả một vấn đề cần cân nhắc của gia chủ, vì mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái là mẫu nhà từ đường không chỉ đẹp mà còn là mẫu từ đường của vua chúa, quan lại, là mẫu từ đường tốn kém về kinh phí. cùng là mẫu từ đường 2 mái, hay mẫu từ đường 4 mái có cùng diện tích nhưng mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái bao giwof cũng tốn kém hơn, Hãy nhìn từ ngoài vào trong, với 5 gian của, sẽ rất tốn kém chi phí phần gỗ. với nhà từ đường 5 gian, ta sẽ cần tới 5 bộ vì kèo ( 2 nửa bộ ốp tường và 4 bộ vì kèo đầy đủ) như vật nhân công xây dựng sẽ cao hơn nhà có cùng diện tích. Phần hoành, dui cũng sẽ tốn kém hơn.

Vì diện tích đất của gia chủ khá rộng thuận tiện cho việc thiết kế những không gian nhà thờ thoáng mát. Với các bản thiết kế khác nhà từ đường chỉ có 3 gian 2 mái nhưng với bản thiết kế này nhà từ đường được xây dựng độc đáo hơn với kiến trúc 5 gian phù hợp với chiều dài của nhà từ đường tạo nên một không gian mới lạ nhưng vẫn lưu giữ những nét đẹp truyền thống dân tộc việt. Hơn thế với không gian 5 gian, công năng trong nhà từ đưuòng 5 gian 2 mái sẽ đa dạng hơn, đồ đạc sẽ phong phú hơn do không bị bó hẹp bỏi diện tích, cùng với đó là không gian thờ tự cũng linh hoạt.

Hình ảnh chính diện nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây
Hình ảnh chính diện nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây

Tổng thể kết cấu chính của nhà từ đường 5 gian 2 mái là kết cấu bê tông sơn giả gỗ, với kết cấu này đảm bảo tính bền chắc theo thời gian của nhà từ từ đường. Phần hoành, dui, phần của là bằng gỗ. Có thể thấy với các chi tiết cần độ tinh xảo, các chi tiết mắt thường nhìn thấy ngay thì ta có thể làm bằng gỗ, vừa đảm bào tiết kiệm, vừa tối ưu vẻ đẹp. Với ý đồ kiến trúc rõ ràng, các góc mái mềm mại truyền thống, nhưng không để nhầm lẫn với các kiến trúc tương tự như đình chùa, đó là một điều khó trong thiết kế kiến trúc truyền thống nói chung và trong thiết nhà từ đường 5 gian 2 mái nói riêng.

Hình ảnh cửa nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây
Hình ảnh cổng nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây

Cổng nhà từ đường 5 gian 2 mái được thiết kế rộng rãi để thuận tiện cho việc xe ô tô vào trong sân. Với cửa được xây dựng bằng gỗ hương màu vàng nâu tạo điểm nhấn và hấp dẫn cho gian nhà thờ khi bước vào trong nhà từ đường. Trước hồ nước có xây dựng tấm bia đá hình giống với chiếu thư có khắc chữ nho và các họa tiết mang đậm chất truyền thống xưa.

Hình ảnh khác của nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây
Hình ảnh khác của nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy tại Sơn Tây

Xung quanh nhà từ đường được thiết kế thêm cây xanh tạo không gian thoáng mát và thơ mộng cho nhà từ đường. Thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 mái đậm chất truyền thống và hợp phong thủy đã mang đến cho dòng họ Nguyễn Công một không gian nhà từ đường rất hoàn hảo.

Trên đây là mẫu nhà từ đường 5 gian 2 mái điển hình trong kiến trúc truyền thống bắc bộ, với lối kiến trúc nhẹ nhàng, nhưng vẫn tôn được vẻ uy nghiêm, sang trọng của nhà từ đường. Với mẫu nhà từ đường 5 gian, gia chủ có thể thoải mái hơn trong vấn đề nội thất và thờ tự,

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.