Mãn nhãn với mẫu nhà thờ họ 8 mái ở Hải Dương, kiến trúc đậm chất truyền thống, chuẩn phong thủy.

Chia sẻ:

Nhưng năm gần đây, đất nước phát triển. Nhiều dòng họ mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ 8 mái, 4 mái để không chỉ đơn thuần là thờ tự,mà còn là nơi sum vầy của con cháu sau những ngày xa quê. Nhưng để có một ngôi nhà thờ hoàn hảo, đúng với nhu cầu công năng cần thiết của dòng họ, đúng phong thủy, hài hòa không gian cảnh quan xung quanh là điều vô cùng khó.

Có thể lựa chọn mẫu nhà thờ họ 2 mái, cũng có thể lựa chọn mẫu nhà thờ 4 mái, hay có thể là mẫu nhà thờ 8 mái. Hôm nay được sự cho phép của bác trưởng họ Phạm Văn tại Hải Dương, chúng tôi xin chia sẻ mẫu nhà thờ họ 8 mái 5 gian vô cùng đẹp này.

Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm các mẫu nhà thờ họ 8 mái vô cùng đẹp khác tại các vùng quê trên dải đất hình chữ S này mà chúng tôi đã thiết kế qua:

Mẫu nhà thờ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa – Mẫu nhà thờ làm mê mẩn người ngắm nhìn.

Mê mẩn người nhìn với mẫu nhà thờ 8 mái 5 gian ở Việt Trì – Phú Thọ.

1. Thông tin dự án nhà thờ họ 8 mái 5 gian ở Hải Dương.

Chủ đầu tư: Con cháu dòng họ Phạm Văn.

Địa chỉ: Bình Giang – Hải Dương

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 8 mái 5 gian; Nhà ngang.

Hệ kết cấu chính: Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ. Hệ kết cấu mang lực mái: Hoành, dui gỗ Lim Nam Phi.

2. Giới thiệu mẫu nhà thờ họ 8 mái 5 Gian đẹp mê hồn ở Hải Dương.

Như đã nói ở trên, mẫu nhà thờ họ có rất nhiều mẫu nhà thờ 2 mái, mẫu nhà thờ 4 mái, mẫu nhà thờ họ 8 mái… thế nhưng để lựa chọn đúng mẫu nhà thờ phù hợp công năng, phong thủy, cảnh quan xung quanh. Đến với chúng tôi, bác Trương – trưởng họ Phạm Văn cho biết mong muốn có một ngôi nhà thờ to, hoành tráng. To là để phù hợp với nhu cầu hội họp mỗi dịp lễ tết, dòng họ có rất nhiều các hoạt động cho con cháu.

Hoành tráng với mong muốn trường tồn với thời gian. Qua nghiên cứu khu đất, cảnh quan, kết hợp với nhu cầu của gia chủ. Chúng tôi đã đưa ra phương án là mẫu nhà thờ họ 8 mái 5 gian. Một mẫu nhà thờ họ đảm bảo các nhu cầu của gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 8 mái 5 gian ở Hải Dương
Phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ họ 8 mái 5 gian tại Hải Dương

Như các bạn thấy, tổng thể nhà thờ là nhà thờ họ 8 mái 5 gian ngay chính giữa khu đất. Bên cạnh là nhà ngang phục vụ cho nhu cầu sắp lễ, nghỉ ngơi trong ngày của con cháu. Đẹp hơn là phía trước nhà là mộ hồ nước nhân tạo. Tạo nên thế đạp thủy vô cùng hài hòa trong phong thủy.

Kết hợp với không gian cảnh quan cây xanh tạo nên khuôn viên vô cùng hài hòa. Kết cấu chính của nhà thờ là kết cấu bê tông sơn giả gỗ. Làm chi phí xây dựng giảm đi khá nhiều, cũng như tăng tính bền vũng với thời gian.

Mẫu nhà thờ họ 8 mái
Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ 8 mái 5 gian tại Hải Dương

Với diện tích hơn 500 m2 sẽ làm đáp ứng đầy đủ nhu cầu khắt khe của gia chủ. Cũng như cho chúng tôi phóng khoáng hơn trong thiết kế. Diện tích nhà thờ họ 8 mái chúng tôi thiết kế là 150m2 đã bao gồm hậu cung. Phạm Văn là nhà thờ họ lớn, mong muốn thiết kế hậu cung để tiết kiệm tối đa không gian tiền đường.

Ngoài 5 gian quý khách có thể thấy chúng tôi thiết kế thêm hành lang 2 bên. Thông thường nếu diện tích đất hạn hẹp, chúng tôi thường trốn toàng bộ hàng cột hiên 2 bên hông. Với diện tích đất cho phép như trong dự án này chúng tôi đã bổ sung thêm hàng cột hiên.

Nhà thờ họ 5 gian 8 mái ở Hải Dương
Mặt đứng chính nhà thờ họ 8 mái 5 gian tại Hải Dương

Với 2 hành lang 2 bên, ánh nắng sẽ không hắt vào công trình. Như vậy sẽ ít ảnh hưởng, làm mát cho công trình. Đó cũng chính là những ưu điểm mà những ngôi nhà thờ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái mới có. Toàn bộ mặt trước của nhà thờ là gỗ Lim Nam Phi. Chất gỗ mộc mạc, không phun PU tạo vẻ cổ kính cho ngôi nhà.

Phần cổ chồng diêm của nhà thờ họ 8 mái cũng là một điểm mà chỉ riêng mẫu nhà thờ họ này có được, tạo nên vẻ thông thoáng cho ngôi nhà. Không giống như nhà thờ 2 mái hay 4 mái, toàn bộ ô thoáng ở cổ chồng diêm làm nhiệm vụ đối lưu không khí, thoát khói cho nhà thờ họ.

Phối cảnh góc nhà thờ họ 8 mái 5 gian
Phối cảnh góc nhà thờ họ 8 mái tại Hải Dương

Từ phối cảnh góc này bạn có thể thấy ngay ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Như bạn thấy, nét nguy nghiêm của nhà thờ họ vẫn có. Được tạo nên từ chiều cao của nền nhà, được tạo bởi 2 tầng mái của nhà thờ họ 8 mái. Thế nhưng đâu đó vẫn có nét gần gũi, thân thuộc. Chính những nét ấy đã mang những người con xa quê về với quê hương, về với dòng tộc.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu mẫu nhà thờ họ 8 mái 5 gian tại Hải Dương. Qua mẫu nhà thờ họ này sẽ có nhiều người đắn đo bởi kinh tế. thế nhưng đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các vấn đề của quý vị. Hãy để những người có chuyên môn tham gia góp ý, hãy đặt niềm tin đúng nơi. Liên hệ với chúng tôi qua:

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

 

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.