Thiết kế nhà thờ họ 8 mái 3 gian đẹp tại Thanh Hóa

Chia sẻ:

Nhà thờ họ là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ khá phổ biến trong người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ. Với mỗi dòng họ, cùng với gia phả, nhà từ đường là điểm tựa tinh thần của hiện tại từ quá khứ. Nhà thờ trường tồn tượng trưng cho một dòng họ bền vững, lâu đời. Đó là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần to lớn; nơi lưu giữ gia phả, văn tự cổ cùng những sắc phong, tượng thờ, bài vị cùng những điển tích về dòng họ; là nơi lưu giữ những di vật của tổ tiên. Đây có thể được coi như một bảo tàng thu nhỏ của dòng họ bởi nó chứa đựng rất nhiều thông tin về dòng họ. Vì vậy, Studio Việt xin giới  thiệu với các bạn mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8 mái  có mái hậu cung đẹp của dòng họ Nguyễn Văn tại Hà Đông.

Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm các mẫu nhà thờ:

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ 5 gian 8 mái tại Việt Trì.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 trang nhã mái tại Hà Nam.

1. Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8 mái có mái hậu cung đẹp tại Thanh Hóa.

Chủ đầu tư: Dòng họ Nguyễn Văn

Hạng mục thiết kế: Thiết kế nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh hóa

Vật liệu thiết kế: bê tông giả gỗ, gỗ Hương

Hệ kết cấu mái: hoành dui gỗ

2. Giới thiệu mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa.

Mặt đứng chính mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa
Mặt đứng chính mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa

Với mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian này quý vị có thể thấy ngay đây là một mẫu nhà thờ khá phổ biến mà Kiến trúc Việt đã thiết kế. Là một mẫu nhà thờ họ đẹp, được đầu tư tỉ mỉ,  với ý đồ kiến trúc rõ ràng, các góc đầu đao mềm mại truyền thống, nhưng không để nhầm lẫn với các kiến trúc tương tự như đình chùa, đó là một điều khó trong thiết kế kiến trúc truyền thống nói chung và trong thiết nhà thờ họ 8 mái nói riêng. Đó là cách thiết kế tổng thể vào chi tiết, tổng thể không có các chi tiết của kiến trúc đình chùa, các chi tiết làm nên vẻ đẹp riêng của đình chùa là các chi tiết kìm nóc, chi tiết linh vật rồng phượng đều được tiết chế hoặc được cách điệu vân mây hoa lá. Qua đó mà tổng thể không gian ngôi nhà thờ không bị nhầm lẫn với các kiến trúc đình chùa.

Phối cảnh góc mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa
Phối cảnh góc mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa

Có thể thấy tông màu chủ đạo của nhà thờ họ 8 mái 3 gian mà Studio Việt thiết kế lần này chủ yếu là màu nâu đen chứ không phải màu nâu vàng như những bản thiết kế lần trước. Đây chính là điều mới lạ cho nhà thờ họ theo kiểu truyền thống cổ xưa. Tạo nên một vẻ trầm mặc cho toàn thể không gian.

Phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ họ 8 mái.
Phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ họ 8 mái.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái 3 gian này là mẫu  thiết kế khang trang rộng rãi tương đối khác với các mẫu nhà thờ 8 mái trước đây, gian giữa được thiết kế rộng hẳn để phục vụ các dịp lễ quan trọng, như vậy sẽ không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt. 2 gian cạnh của mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian này được thiết kế hẹp hơn vì tiết kiệm cho không gian gian giữa. Đỉnh mái được thiết kế với 2 con kìm nóc. Tường đầu hồi thiết kế với chữ thọ và chữ lộc viết cách tân hiện đại, phía trên chữ thọ là chi tiết hổ phù. 8 đỉnh mái được thiết kế cong và có biểu tượng của đầu rồng như một linh vật chấn dữ cho nhà thờ.

phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ họ 8 mái tại Thanh Hóa.
Phối cảnh tổng thể 2 của nhà thờ họ 8 mái

Ngôi nhà ngang nằm bên trái của nhà thờ, được thiết kế rộng rãi đằng trước có sân lát gạch và vườn cây khá rộng. Nhà ngang lợp mái ngói thuộc kiểu kiến trúc nhà cấp 4 truyền thống dành cho người trông coi, nơi chuẩn bị đồ cúng cho nhà thờ. Ở kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 3 gian ở Việt Nam trước kia thường được xây dựng bằng các thứ vật liệu quen thuộc như tre, tranh cho đến gỗ, gạch, ngói… Nhưng người ta thường dành cho nhà thờ những vật liệu tốt nhất có thể. 

Phối cảnh góc mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa
Phối cảnh góc mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gian tại Thanh Hóa

Có thể nói mẫu nhà thờ họ 8 mái 3 gina trên đây là một trong những mẫu nhà thờ thờ rất đẹp, đậm nét truyền thống. Với tổng thể tạo nên vẻ uy nghi, cùng với những nét mềm mại của các mái đao làm nên một ngôi nhà thờ truyền thống nhưng không giống với các ngôi nhà thờ 8 mái khác.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.