Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam-chọn hướng nhà chuẩn phong thủy

Chia sẻ:

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” là ước nguyện của người xưa và cả người nay. Chọn hướng nhà ở quay lưng hướng bắc, nghoảnh mặt hướng nam là một trong những nguyên tắc xây dựng trong lý thuyết phong thủy truyền thống.

Người xưa cho rằng Bắc là âm, Nam là dương, nơi phong thủy tốt cần có âm dương điều hòa. Khảo cổ hiện đại đã phát hiện đại đa số các phòng ốc thời xa xưa đều  có cửa lớn hướng về phương Nam. Cho đến ngày nay nhà dựa lương hướng Bắc, hướng cửa về phía nam vẫn là lựa chọn đầu tiên của người muốn xây nhà và mua nhà.

1. Lý do chọn hướng nhà dựa lưng hướng bắc nhìn về hướng nam

Một trong những yếu tố đầu tiên đó là lấy ánh sáng tốt. Cửa sổ hướng về hướng nam, đông nam hoặc tây nam đều lấy sáng sáng vào nhà rất tốt. Nhà ở hướng nam lợi dụng ánh  mặt trời chiếu dọi tương đối, đảm bảo đông ấm, hè mát.

Chọn hướng nhà hợp phong thủy
Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Tiếp sau đó, chọn nhà ngoảnh mặt hướng nam sẽ làm cho không khí trong nhà luôn lưu thông. Việc tựa lưng hướng bắc cũng chính là cách tránh gió bấc vào mùa đông. Điều này rất quan trọng vì Việt Nam có khí hậu mang tính gió mùa, về mùa đông gió lạnh. 

2. Cách khắc phục khi không chọn hướng nhà theo phong thủy.

Thật ra chọn nhà hướng nam là rất lý tưởng nhưng không dễ tìm. Xây dựng nơi đô thị hiện đại chịu nhiều sự hạn chế nên khó có thể dựa bắc nhìn nam. Nếu hướng nhà không được như ý thì nên trổ nhiều cửa sổ  nhìn về hướng nam, hoặc mở cửa sổ trời, tăng thiết bị chiếu sáng, sưởi ấm và trồng hàng cây, tường vây chắn gió ở mé bắc để bù đắp. 

Chọn hướng nhà tựa lưng hướng bắc, ngoảnh mặt hướng nam
Nhà tựa lưng hướng bắc, ngoảnh mặt hướng nam

Không ít kiến trúc sư tài ba đã thiết kế ra tòa nhà với những căn phòng ở đó môi trường không gian cư trú khá lý tưởng, đã khắc phục hữu hiệu vấn đề hướng nhà không tốt, thỏa mã ước nguyện có cuộc sống lành mạnh của con người.

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Sutido kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế các không gian thờ, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ: bàn thờ hiện đại, bàn thờ truyền thống, bàn thờ treo tường,…. cho các khách hàng trên toàn quốc

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.