Thiết kế nhà hợp phong thủy “Tựa sơn đạp thủy” Liên hệ: 0898 060 749

Chia sẻ:

Một ngôi nhà đẹp chưa bao giờ là đủ nếu ngôi nhà đấy đặt ở vị trí không đẹp. Vậy vị trí như nào là đẹp? Đẹp ở đây theo lối kiến trúc được hiểu là chuẩn phong thủy. Với  nhà thờ họ hay nhà từ đường càng cần xem xét phong thủy một cách cẩn thận hơn. Một trong những lối phong thủy được cho là chuẩn từ xưa tới nay là “tựa sơn đạp thủy”.

Tựa sơn đạp thủy- tức là sau nhà có đồi núi, trước nhà có sông ngòi, kênh rạch. Bởi sau nhà có núi đồi làm điểm tựa “chống lưng” có thể tàng phong tụ khí, địa thế  “trước thấp sau cao” vững chãi tựa thái sơn. Trước nhà có minh đường rộng rãi, thỏa mắt phóng tầm nhìn. Với một địa thế có núi non lại “nao nao dòng nước uốn quanh” thật là non nước hữu tình, khiến lòng người phơi phới cảm giác cát tường.

1. Lối kiến trúc “tựa sơn đạp thủy” cho gia chủ sự cát tường.

Thực ra, ngay trước cửa nhà có nước với chủ nhà xưa thật thuận tiện, chẳng phải đi xa ghánh nước. Tuy nhiên với nơi đô thị hiện đại, nhà cửa san sát, chật hẹp  thật khó có thể có nguồn nước tự nhiên trời phú, nhưng hoàn toàn có thể bù đắp bằng phương pháp nhân tạo. 

Thiết kế nhà hợp phong thủy non nước hữu tình - tựa sơn đạp thủy
Thiết kế nhà hợp phong thủy tựa sơn đạp thủy

2. Các loại thủy trong “tựa sơn đạp thủy” trước nhà nên chọn để dẫn của cải vào nhà.

Điều cần chú ý là, trước cửa có nước, nhưng cũng cần phải phân biệt rõ là nước. Trong phong thủy học chia nươc thành 2 loại là “tử thủy” và “hoạt thủy”. Dòng “hoạt thủy” tức là dòng nước trong luông chảy với tốc độ vừa phải, dòng nước luôn luân chuyển trong phong thủy gọi là “dẫn tài khí nhập thất” (dẫn của cải vào nhà). Ngược lại nguồn nước tù đọng ô nhiễm, hôi thối rõ ràng là không có lợi chút nào.  Nguồn nước không tốt đó được gọi là “tử thủy”.

Lối phong thủy mang tài lộc vào nhà- tựa sơn đạp thủy
Lối phong thủy tựa sơn đạp thủy mang tài lộc vào nhà

Hi vọng Studio đã khiến cho quý vị hiểu thêm về lối phong thủy “tựa sơn đạp thủy” để áp dụng cho ngôi nhà hay nhà thờ họ của quý vị. 

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.