Trang trí nhà hợp phong thủy bằng tranh ảnh treo tường

Chia sẻ:

Mỗi ngôi nhà đều được tô điểm theo một phong cách riêng, đậm dấu ấn cá nhân của  gia chủ. Tranh treo tường là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nhà cửa. Bởi lẽ sự đa dạng giữa các loại tranh, màu sắc và kích thước. Tuy nhiên để trang trí nhà hợp phong thủy bằng tranh treo tường thì có một số quy tắc mà chúng ta cần chú ý để đem lại cát tường cho ngôi nhà của mình. 

1. Một số gợi ý về các loại tranh treo tường để trang trí nhà hợp phong thủy.

Phong thủy truyền thống cho rằng, khi trong phòng lấy ánh sáng tự nhiên không đầy đủ, nên bổ sung bằng cách treo thêm tranh ảnh. Điều này không chỉ theo phong thủy mà thực tế, đây là một cách làm đầy thông minh và khoa học. Nếu treo tranh tường lớn vẽ hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương, sẽ làm  cho căn phòng thêm dương khí, bù đắp ánh sáng, làm cho sinh khí có sự biến đổi.

Trang trí nhà hợp phong thủy
Trang trí nhà hợp phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý. Tranh hoa sen, cá chép tượng trưng cho quanh năm no đủ, có của ăn , của để. Còn tranh tùng bách xanh tươi bốn mùa tượng trưng cho mạnh khỏe sống lâu. Tất cả các tranh trên nếu treo nơi thích đáng đều mang lại may mắn cho gia đình.

Khi treo các loại tranh cỏ hoa, cây cối, sơn thủy hoặc các loại động vật cát tường như cá, chim, ngựa, hạc, phượng hoàng… đều được, không có điều cấm kỵ nào. Nhưng nếu gia chủ thích các tranh có hình mãnh thú thì sao? Bạn nên chú ý chọn các tranh mãnh thú ở tư thế đang hướng lên phía trên, ở tư thế sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang gườm gườm nhìn bạn. Tư thế gườm gườm ấy như đang chuẩn bị tiến công chính người nhìn. Về lâu về dài, cảm giác bất an mỗi khi nhìn vào bức tranh. Điều này chẳng mấy cát tường. 

Trang trí nhà hợp phong thủy
Trang trí nhà hợp phong thủy

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới nội dung tranh phù hợp với địa vị, nghề nghiệp của bản thân. Sao cho bức tranh thât hài hòa, thống nhất với cả căn phòng và bản thân gia chủ. Tranh cát lợi như cửu ngư đồ (9 con cá), thanh oa lý thủy (ếch giỡn nước), hầu vương hiến thụy (vua khỉ dâng điềm lành), bách mã tuấn đồ (trăm tuấn mã đua tranh)… Tranh phong cảnh thì nên treo nhật xuất (mặt trời mọc), hồ quang sơn sắc (hồ sáng đắc núi), mẫu đơn hoa… tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

2. Những điều không nên để trang trí nhà hợp phong thủy.

Bất luận là tranh thư pháp, phong cảnh hay tranh nghệ thuật, tranh sơn thủy… đều có thể làm tăng không khí may mắn, sống động, vui tươi của mỗi gia đình. Tuy nhiên một số bức tranh nên tránh để không làm mất sự cát tường ấy. 

Trang trí nhà hợp phong thủy
Trang trí nhà hợp phong thủy

Với tranh màu nặng nề, u tối, không nên treo tùy ý. Bởi dễ gây cho người xem cảm giác bi quan và thiếu động lực làm việc. Cũng không nên treo những loại tranh động vật dung dữ, đem cảm giác rờn rợn, ảnh hương tâm lý. Ảnh chân dung những người thân đã quá cố không nên treo tùy tiện. Bởi luôn tạo cảm giác nặng nề cho gia đình…

Chỉ cần chú ý những vấn đề nếu trên, sau khi bày biện trang hoàng thống nhất với bố cụ của căn phòng. Như vậy sẽ tạo cảm giác hài hòa, cát tường, vui vẻ và thân thiết trong ngôi nhà. 

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.