Hướng nhà theo phong thủy không nên hứng đường đi xộc thẳng cửa

Chia sẻ:

Phong thủy học truyền thống có một nguyên tắc “hỉ hồi tuyền kỵ trực xung” tức là thích đi vong, kỵ xộc thẳng. Đấy cũng là cách chọn hướng nhà theo phong thủy để đem lại cho gia chủ cảm giác cát tường. Chúng tôi xin giải thích vì sao không nên chọn hướng nhà hứng đường đi xộc thẳng cửa.

1. Hướng nhà theo phong thủy nhìn từ tâm lý  học.

Từ tri thức về tâm lý học chúng ta đều biết, rất nhiều bộ phận và khí quan của cơ thể người đều có hình chữ S, cũng có nghĩa là cơ thể người có đường nét uốn lượn mà giảm thiểu được sức mạnh luồng khí của gió, từ đó khiến ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Không nên chọn hướng nhà hứng đường đi xộc thẳng cửa- hướng nhà theo phong thủy
Hướng nhà hứng đường đi xộc thẳng cửa

Con đường chọc chính diện nhà ở hình thành luồng khí thẳng băng và tương đối mạnh. Điều này  sẽ làm chúng ta căng thẳng, cuống quít, nhắm nghiền mắt khi bước ra khỏi cửa là một luồng gió. Nếu sống trong một ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vỗ mặt như vậy giống như luôn sống ở nơi cuồng phong, phải gắng sức chống chọi thì lâu dần cơ thể cũng sẽ có vấn đề về sức khỏe.

2. Hướng nhà theo phong thủy nhìn từ quan điểm khoa học hiện đại

Hướng nhà đối mặt với đường cái, xe cộ chạy tới trước cửa nhà rồi cua rẽ. Điều này về mặt giao thông rất không an toàn, lành ít, dữ nhiều. Nhà ở vị trí này khó làm cho chủ nhà mang tâm lý an cư lạc nghiệp được.

Hướng nhà theo phong thủy- kiêng kỵ hứng đường đi xộc cửa
Hướng nhà hứng đường đi xộc thẳng cửa

 

Trên  là một số giải thích vì sao không nên chọn hướng nhà hứng đường đi xộc cửa. Khi chọn địa thế làm nhà hoặc mua nhà nên đi quanh quanh quan sát đường. Hãy để Studio Kiến trúc Việt đồng hành, giúp bạn chọn được một hướng nhà theo phong thủy. 

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tạn tâm tận tình nhất

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…. cho khách hàng trên toàn quốc.

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.