Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sofa

Chia sẻ:

Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sofa rất được các gia chủ quan tâm và lựa chọn khi trang trí nhà. Mỗi ngôi nhà đều được tô điểm theo một phong cách riêng, đậm dấu ấn cá nhân của  gia chủ. Bộ ghế sofa là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nhà cửa. Studio Việt sẽ giúp không gian của gia đình bạn trở nên đẹp, sang trọng và hợp phong thủy nhất với bộ sofa- điểm nhấn quan trọng của mỗi gian phòng khách. Vì sao lại cần phải để bộ ghế Sofa hợp phong thủy?

Xem thêm:

Trang trí nhà hợp phong thủy bằng tranh ảnh treo tường 

1. Một số gợi ý với mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sofa.

Sofa và ghế ngồi nói chung về mặt tạo hình phải thật chắc chắn, nhất là loại ghế sofa và ghế có lưng tựa cao, như vậy không những có thể ngả lưng tựa dễ chịu mà còn có cảm giác an toàn. Lý tưởng nhất là sắp đặt theo hình Bát quái ghế ngồi thường xếp liền kề , không những có thể thúc đẩy sự hài hòa trong mối quan hệ xã giao mà còn tạo nên không gian nghỉ ngơi thích hợp.

sofa kiểu dáng mới mẻ sang trọng là một bộ phận không thể thiếu trong căn nhà, tạo hình và màu sắc của nó thể hiện không khí trong nhà đặc biệt chúng ta nên chọn màu sắc trang nhã để hợp phong thủy nhất. 

Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy với bộ sôpha
Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sôpha

Vì vậy, để có mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sôpha chúng ta cần sắp xếp như sau:

về số lượng,về hình dáng có sôpha đơn, sofa đôi, sofa dài, sofa uốn lượn, quây tròn .Về chất liệu có sofa da, sofa vải, sofa mây…về màu sắc và tạo hình, càng “thiên hình vạn trạng” . Về số lượng sofa càng phải thận trọng kỵ bầy một bộ rưỡi sofa hoặc hai bộ sofa tròn vuôn cùng dùng với nhau.

Phương vị kê đặt sofa với nhà hướng đông thì sofa trong phòng khách đặt ở mê chính đông, đông nam, chính nam và chính bắc. Với nhà hướng tây sofa trong phòng khách nên đặt ở chính nam, chính tây, tây bắc và đông nam là đẹp.

Phía sau ssofa nên có điểm tựa, điểm tựa tượng trưng cho núi, tựa vững chắc vào núi, đó là bức tường vững chãi kế phía sau sôpha để không có cảm giác trống trải, chống chếnh phía sau thế mới phù hợp với thuật phong thủy nhà ở.

Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy với bộ sôpha
Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sôpha

2. Những điều không nên đối với mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sofa.

Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy với bộ sôpha
Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sôpha

Với mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy bằng bộ sôpha chúng ta không nên lựa chọn  những màu sắc quá nổi bật lòe loẹt đây là điều cấm kị khi trang trí nhà hợp phong thủy. Và nên kê sofa uốn lượn không nên kê thẳng hàng, đặt thẳng cửa ra vào. Nếu gặp trường hợp kê thẳng cửa ra vào thì nên kê hơi chếch một chút để tránh thế ” xung môn”. Nếu không thể kê dịch được thì phải đặt tấm bình phong che chắn vì vậy luồng khí bên ngoài sẽ không xộc thẳng vào chỗ ngồi.

Chỉ cần chú ý những vấn đề trên để có mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy với bộ sôpha. Như vậy sẽ tạo cảm giác hài hòa, cát tường, vui vẻ và thân thiết trong ngôi nhà. 

3. Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm tận tình nhất.

Email: Thietkenhathoho.ktv@gmail.com

VPTK: Studio kiến trúc Việt số 204 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Thietkenhathoho.com.vn

Hotline: 0898 060 749

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ,…

 

 

 

Công trình khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.